Trào lưu làm tóc kiểu virus corona

(Dân trí) - Ở Kibera (Kenya) đang có một trào lưu làm tóc theo vẻ ngoài đầy gai của virus corona.

Các nhà tạo mẫu tóc ở Kibera đã lấy cảm hứng từ vẻ ngoài “chết người” của virus corona để tạo ra những kiểu tóc mới thu hút khách hàng.

Đặc biệt, khi khách hàng lựa chọn kiểu tóc mới này, họ sẽ chỉ phải trả chưa đến 100 silling (khoảng 20.000 đồng). Do đó, kiểu tóc mới trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trào lưu làm tóc kiểu virus corona - 1

"Kiểu tóc này có giá cả rất phải chăng và phù hợp với những người như tôi. Tôi muốn con mình thật phong cách nhưng lại không đủ tiền để chi trả cho những kiểu đầu đắt tiền", một bà mẹ Kibera cho biết trên Reuters.

Để tạo ra những lọn tóc nhọn hoắt, các thợ tóc sẽ chia tóc trên đầu thành khoảng 12 phần và rồi xoắn và quấn tóc với những dây làm bằng sợi to màu đen thay vì các loại dây mềm. Nhờ độ cứng của sợi mà các lọn tóc trông rất giống những chiếc gai trên bề mặt virus corona - vốn có nhiệm vụ “phá khóa” để chui vào tế bào và bắt đầu tàn phá cơ thể người bệnh.

Trong khi các kiểu tóc phổ biến khác ở Kibera thường có giá 60.000 - 100.000 VNĐ (300-500 shilling) cho mỗi mẫu thì kiểu tóc corona chỉ khoảng 10.000 đồng (50 shilling). Kiểu tóc này cũng giúp tuyên truyền, tăng nhận thức của người dân về dịch bệnh.

“Nhiều người lớn ở Kibera không tin rằng có virus corona nhưng hầu hết trẻ nhỏ đều được dạy vệ sinh tay và đeo khẩu trang. Vậy nhưng nhiều người lớn vẫn không thực hành các khuyến nghị này. Đó là lý do vì sao chúng tôi tạo ra kiểu tóc corona”, thợ tóc Sharon Refa nói trên Reuters.

Thực ra kiểu tóc đuôi nhọn này đã từng xuất hiện cách đây nhiều năm nhưng nhờ nhập khẩu được các loại phụ kiện mềm nên các kiểu tóc mới ra đời. Và nay, đại dịch đã giúp nó quay trở lại.

Harry Nguyễn

Theo ODC