Trăn "cầu vồng" mê hoặc cư dân mạng

Trà Xanh

(Dân trí) - Mới đây, một video được chia sẻ "rần rần" trên mạng sau khi quay hình ảnh một chú trăn với màu sắc cầu vồng đầy mê hoặc.

Trăn cầu vồng mê hoặc cư dân mạng - 1
Jay Brewer là người đã đăng video nổi tiếng lên mạng xã hội Instagram.

Video được đăng trên mạng xã hội Instagram bởi một người trông coi vườn thú tên là Jay Brewer. Jay cũng là một người sáng lập Vườn thú Bò sát ở California, Mỹ.

Kỳ lạ trăn sặc sỡ sắc màu như cầu vồng

Trong clip, có thể thấy Jay đang mang theo một con trăn quý hiếm trong một chiếc hộp. Do ánh sáng mặt trời, các phản xạ trên da trăn tạo ra nhiều màu sắc khiến nó trông giống như cầu vồng lấp lánh. Theo Jay, đó là một con trăn thuộc họ trăn gấm.

Đây không phải là lần đầu ông chủ vườn thú đăng tải các hình ảnh về động vật lên mạng xã hội. Jay thường xuyên đăng hình ảnh về nhiều loài bò sát khác nhau trên trang Instagram mang tên "jayprehistoricpets" của mình.

Trăn cầu vồng mê hoặc cư dân mạng - 2
Con trăn có màu sắc hết sức kỳ ảo

Sau khi đăng tải lên mạng, video về con trăn gấm tỏa ánh sáng cầu vồng kỳ ảo đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Cho đến nay, video đã có hơn 7 triệu lượt xem và vẫn tiếp tục gia tăng.

Hầu hết cư dân mạng đều bị mê hoặc bởi màu sắc của con trăn và không ngớt lời tán thưởng. "Sinh vật tuyệt đẹp", một cư dân mạng nói. Một người khác bình luận: "Đúng là bảy sắc cầu vồng".

Trăn gấm được cho là loài trăn dài và nặng nhất trên thế giới. Mặc dù không có độc, chúng vẫn có thể dễ dàng giết chết một người chỉ bằng cách cuộn mình xung quanh và siết chặt quanh cơ thể người đó.

Trớ trêu thay, có rất nhiều người trên thế giới thích trăn. Nhiều đến mức họ thậm chí còn nuôi nó như một con vật cưng. Tuy nhiên, để làm được như vậy, bạn phải là một chuyên gia, đặc biệt khi nó là một loài động vật nguy hiểm như trăn.