Chủ nhật, 08/03/2015 - 11:37

TPHCM:

Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường

Dân trí

Sau 5 ngày được các bác sĩ bệnh viện quận 2, TPHCM tích cực chăm sóc, sức khỏe của bé gái sơ sinh đã ổn định, bú tốt và hiện có nhiều bác sĩ đang muốn nhận bé làm con nuôi.

Sáng nay 8/3, lãnh đạo bệnh viện quận 2 cho biết, sức khỏe bé gái sơ sinh (nâng 3,4 kg) được người dân phát hiện bị bỏ rơi trên vỉa hè ven đường Nguyễn Tuyển, KP5, phường Bình Trưng Tây, quận 2 đã ổn định, bú tốt; tuy nhiên bé có triệu chứng vàng da và đang được chiếu đèn điều trị.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường đang được BV quận 2 chăm sóc.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường đang được BV quận 2 chăm sóc.

Bà Hồ Thị Phước, phó Chủ tịch UBND phường Bình Trưng Tây cho biết, khoảng gần 3h rạng sáng ngày 3/3, một người dân mở cửa buôn bán sớm bỗng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Trong bóng đêm, người dân này đi tìm thì phát hiện tiếng khóc xuất phát từ góc sân trước số nhà 74 ven đường Nguyễn Tuyển nên tiếp cận thì nhìn thấy bé gái sơ sinh được quấn chặt bên trong chiếc khăn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường đang được BV quận 2 chăm sóc.

Góc sân trước nhà số 74 ven đường Nguyễn Tuyển, nơi người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi và kịp thời cứu sống.

Sau khi được người thân cùng chăm sóc, thay quần áo cho bé, người dân tốt bụng này đã bồng bé đến công an phường Bình Trưng Tây trình báo rồi nhanh chóng đưa vào bệnh viện quận 2 cấp cứu.

Bác sĩ Lý Xuân Sơn, người trực tiếp tiếp nhận, điều trị cho cháu bé thông tin, khi vào bệnh viện, cháu bé trong tình trạng tím tái, dây rốn vừa bị cắt đứt… Đội ngũ bác sĩ đã tập trung cấp cứu bé gái. Đến nay sau 5 ngày điều trị, bé đã ổn định, bú tốt, cân nặng hơn 3,4kg.

Theo lãnh đạo bệnh viện quận 2 thì cháu bé rất kháu khỉnh, đáng yêu và hiện rất nhiều y, bác sĩ công tác tại bệnh viện có nguyện vọng được nhận bé làm con nuôi.

BV quận 2 đang chiếu đèn điều trị bệnh vàng da cho cháu bé.

BV quận 2 đang chiếu đèn điều trị bệnh vàng da cho cháu bé.

Tuy nhiên trao đổi với PV Dân trí, bà Hồ Thị Phước cho biết sẽ thông tin để tìm thân nhân cho bé theo đúng quy định. Trong thời gian 1 tháng, nếu không ai đến nhận thì cháu bé mới được làm thủ tục cho nhận.

Thông qua báo Dân trí, UBND phường Bình Trưng Tây, quận 2 đề nghị ai là cha, mẹ hoặc người thân của bé thì liên hệ với UBND phường (đường Nguyễn Tuyển, quận 2) để giải quyết.

Vũ Lê