Tay đeo còng số 8 vẫn bơi gần 9 km, lập kỷ lục Guinness

Trà Xanh

(Dân trí) - Ben Katzman đến từ Virginia, Mỹ đã bơi một khoảng cách dài 5,35 dặm (hơn 8,6 km) trong khi đeo còng tay để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới.

Tay đeo còng số 8 vẫn bơi gần 9 km, lập kỷ lục Guinness - 1

Một người đàn ông ở bang Virginia, Mỹ đã nhảy xuống hồ bơi trong khi mang còng tay và bơi tổng số vòng đạt tới hơn 8,6 km trong một nỗ lực phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness.

Người đàn ông đó là Ben Katzman, 32 tuổi. Ben đã đeo còng tay và bơi theo chiều dài của bể bơi tại khu King George YMCA tổng cộng 344 lần.

Kỷ lục đeo còng tay bơi xa nhất trước đây được lập vào năm 2019 bởi Elham Asghari Sadat. Thời điểm đó, Elham đã bơi 3,41 dặm (5,48 km).

Ben cho biết lần bơi này của mình không chỉ phá kỷ lục Guinness thế giới mà còn phá nhiều kỷ lục cá nhân khác, trong đó có lần bơi dài nhất và thời gian bơi lâu nhất khi có hoặc không có còng tay.

"Việc này đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục cá nhân khác. Ngoài ra, tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Bây giờ, tôi đang ngây ngất và đầy phấn khích", Ben chia sẻ với báo The Free Lance - Star.

Ben cho biết những bức ảnh và video hoàn chỉnh quay lại nỗ lực của anh đang được đệ trình lên tổ chức Guinness để kỷ lục được chính thức công nhận.

Ben bắt đầu học bơi từ năm 3 tuổi. Lần đầu tiên Ben còng tay để bơi, chiếc còng đã cọ xát vào cổ tay anh. Cuối cùng Ben đã chỉnh sửa tư thế bơi của mình và làm được.

Vào tháng 12 năm ngoái, một giáo viên đến từ Kundapura ở Karnataka, Ấn Độ cũng đã đi bơi trong tư thế Padmasana của Yoga (ngồi thẳng lưng, khoanh chân, hai tay đặt hai bên đầu gối) với hai chân bị trói bằng dây xích tại bãi biển Thannirbavi. Nagaraj Kharvi muốn nỗ lực lập kỷ lục Guinness Ấn Độ.

Nagaraj đã hoàn thành cự ly bơi 1 km trong 25 phút 16 giây. Anh bắt đầu bơi lúc 8 giờ 55 phút sáng và hoàn thành lúc 9 giờ 20 phút sáng.