"Săn" đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết

(Dân trí) - Những chậu đu đủ bonsai tán rộng, hoa nở, quả trĩu ở Hưng Yên… có giá lên tới cả chục triệu đồng nhưng vẫn được dân sành chơi săn đón chưng Tết Nguyên Đán 2021.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 1

Theo quan niệm của người xưa, đu đủ thể hiện một cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa cũng chẳng thiếu. Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều người tìm mua đu đủ bonsai về chưng trong nhà hoặc làm quà biếu trong dịp Tết.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 2

 Vì nắm bắt được thị hiếu chơi cây cảnh Tết độc lạ trong những năm gần đây. Anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên), đã làm loại bonsai khá độc đáo từ cây đu đủ. 

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 3

Mỗi chậu đu đủ bonsai có giá dao động từ 8 đến 15 triệu đồng tùy cây. Những cây có dáng độc lạ, quả đẹp có thể có giá lên tới 20 triệu đồng/chậu cây. 

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 4

"Để cây đu đủ bonsai có thể phát triển tốt trong chậu, nhiều quả và to tròn, cần trồng bằng loại đất thịt ải hoặc đất mới chưa qua gieo trồng bất cứ loại cây nào" anh Chính cho biết.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 5

Cũng theo anh Chính, không dễ để chăm sóc được chậu đu đủ bonsai độc đáo, sai trĩu quả và chín đúng dịp Tết Nguyên đán.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 6

Những cây đu đủ được anh Chính chăm sóc, uốn tỉa rất kỳ công. "Làm loại cây này, ngoài việc chọn giống ra thì khâu uốn, tỉa cũng vô cùng quan trọng", anh Chính nói.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 7

Nhà vườn của anh Chính là một trong số ít các nhà vườn ở miền Bắc trồng, chăm sóc thành công các chậu đu đủ bonsai độc đáo, sai trĩu quả.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 8

Mỗi cây đu đủ bonsai được đánh giá là đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dáng cây, nhiều quả to, trong đó đặc biệt mỗi cây phải có đầy đủ quả to, quả nhỏ, hoa và lộc.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 9

" Thời điểm trồng đu đủ bonsai tốt nhất bắt đầu từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch để kịp thu hoạch vào dịp Tết, mỗi cây từ lúc trong bầu đưa lên chậu đến khi có giá trị làm cảnh cần khoảng 7 tháng đến trên 1 năm chăm sóc" anh Chính chia sẻ.

Săn đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - 10

Thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người đến đặt mua và vườn của anh Chính chỉ còn ít cây để bán.

Đang được quan tâm