Red Bull bắt tay CLB HAGL khởi động chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá trẻ

(Dân trí) - Ngày 9/3 tại TP.HCM, thương hiệu nước tăng lực hàng đầu thế giới Red Bull chính thức ký kết hợp tác cùng CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai khởi động chương trình tìm kiếm và tuyển chọn tài năng bóng đá trẻ.

Chương trình mang đến cơ hội được tuyển dụng, đào tạo chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích và có năng khiếu bóng đá, đồng thời đánh dấu nỗ lực của Red Bull trong hành trình lan tỏa năng lượng tích cực, khơi dậy nội lực của các tài năng trẻ trên con đường chinh phục đam mê.

Red Bull bắt tay CLB HAGL khởi động chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá trẻ - 1
Đại diện Red Bull chụp hình cùng đại diện CLB HAGL, HLV Kiatisuk và các cầu thủ tại buổi họp báo công bố ký kết hợp tác

Chương trình tuyển chọn "khơi dậy nội lực của các cầu thủ tương lai" hướng đến các tài năng trẻ trong độ tuổi 15-20, kết nối các chân sút triển vọng với cơ hội được huấn luyện, đào tạo chuyên môn bài bản.

Trong khuôn khổ hợp tác, chương trình tuyển chọn sẽ diễn ra tại 05 tỉnh, thành phố gồm Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Pleiku và Bình Thuận; bắt đầu từ tháng 04-2021.

Tại vòng loại, các thí sinh ứng tuyển được chia thành các đội thi đấu đối kháng 3:3 và 5:5 với thời lượng 3 phút/trận. Bốn thí sinh có điểm số cao nhất tại mỗi địa phương sẽ giành cơ hội tham gia vòng chung kết tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 06-2021.

Đến với vòng chung kết, 20 thí sinh chọn từ 05 tỉnh sẽ được chia thành các đội (5 thí sinh/đội) thi đấu đối kháng. Chung cuộc, ít nhất 1 và nhiều nhất là 4 thí sinh có màn thể hiện xuất sắc nhất sẽ được CLB HAGL lựa chọn tham gia khóa huấn luyện và đào tạo chính quy tương ứng với lứa tuổi.

Khóa huấn luyện kéo dài 4 tháng, được tổ chức tại Đội trẻ CLB HAGL, tỉnh Gia Lai. Trong quá trình đào tạo, các em được hưởng điều kiện sinh hoạt, tập luyện theo tiêu chuẩn của Câu lạc bộ, với mọi chi phí được đài thọ bởi CLB HAGL. Xuyên suốt 4 tháng này, các tài năng trẻ sẽ nhận học bổng bóng đá trị giá 20.000.000 vnđ/người (hai mươi triệu đồng) từ đơn vị đồng hành Red Bull, đồng thời góp mặt cùng cầu thủ Quang Nho trong video truyền thông của nhãn hàng. Sau khóa huấn luyện, các em có cơ hội ký kết hợp đồng chính thức với CLB HAGL.

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH TCPVN - công ty sở hữu thương hiệu Red Bull, chia sẻ: "Chặng đường theo đuổi đam mê của các bạn trẻ luôn có nhiều thử thách. Nhãn hàng Red Bull mong muốn tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để khơi dậy nội lực bên trong mỗi tài năng trẻ, khai phá được sức mạnh to lớn của các bạn cả về thể chất và tinh thần. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình tuyển chọn tài năng trẻ với sự đồng hành của CLB HAGL sẽ tiếp thêm sức mạnh để các bạn tự tin, bản lĩnh vượt mọi thách thức trên con đường theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp".

Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ bóng đá HAGL, nhận định: "Cầu thủ trẻ Việt Nam, đặc biệt là lứa tuổi 15-20 còn tiềm ẩn nhiều nội lực, có tinh thần, ý chí kiên cường trong mọi hoàn cảnh. Rất nhiều cầu thủ tài năng đang chờ đón cơ hội được bồi dưỡng và tỏa sáng. Chúng tôi mong sẽ tìm thấy những gương mặt triển vọng để bổ sung vào nhân lực tuyến trẻ của Câu lạc bộ thông qua vòng tuyển chọn lần này".

Với hành trình khơi dậy nội lực nơi những tài năng tương lai, Red Bull một lần nữa khẳng định sứ mệnh lan tỏa năng lượng tích cực, đóng góp vào mục tiêu chung về phát triển bền vững của Công ty TCPVN tại Việt Nam.

Đang được quan tâm