Ớt cay nhất thế giới

Nhà sản xuất người Mỹ Lazar đã làm ra một loại bột ớt mà theo anh đây là loại cay nhất có thể làm được trên thế giới.

Khi chính Lazar nếm loại ớt này lưỡi của anh đã sưng rộp lên và đau rát trong nhiều ngày.

 

Đây là loại bột capxaixin nguyên chất, cay gấp 30 lần loại hạt tiêu cay nhất và gấp 80.000 lần nước xốt hạt tiêu, được chưng cất từ rất nhiều tấn ớt tươi.

 

Lazar miêu tả loại bột ớt được chế xuất xuất trong phòng thí nghiệm, nơi công nhân phải đeo găng tay và mặt nạ để tránh hít phải bụi ớt, là loại ớt “cay nguyên chất”. Sản phẩm cuối cùng là loại bột màu trắng, trong như pha lê.

 

Tuy nhiên bột capxaixin không gây bỏng, chỉ làm kích thích đầu dây thần kinh trong miệng và gây cảm giác cay bỏng. 

 

PV

Theo BBC

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm