Nuôi ruồi - nghề “ra tiền” mới ở Trung Quốc

(Dân trí) - Tốt nghiệp ĐH Kế Nam (Trung Quốc), Ái Bảo Dung lăn lộn khá vất vả mà vẫn không tìm được một công việc phù hợp như ý mình. Mãi cho đến khi cô gái Sơn Đông này đọc được một bài báo viết về cách làm giàu từ nghề nuôi bọ...

Kể từ lúc đó, Bảo Dung quyết tâm theo học kỹ thuật nuôi côn trùng tại trường Cao đẳng Nông nghiệp Sơn Đông, cùng lúc tiến hành mở một trang trại chuyên gây giống, nuôi trồng... ruồi và bọ. 

 

Trên thực tế, trong mỗi con giòi có đến 60% hàm lượng là protein, 15% là chất béo và một số loại vitamin có ích. Xem ra, giá trị dinh dưỡng của chúng còn gấp vài lần so với protein lấy từ động vật.

 

Nuôi ruồi - nghề “ra tiền” mới ở Trung Quốc  - 1
 

Sau quá trình làm sạch, khử mùi và sấy khô, protein tinh chất từ ruồi, bọ... có thể sử dụng cho việc sản xuất nước tương gia vị - vừa rẻ vừa vệ sinh mà chất lượng vẫn không thay đổi.

 

Mỗi tháng, trang trại ruồi của Ái Bảo Dung cho xuất xưởng đến 30 tấn côn trùng sống, với các khách hàng chủ yếu đến từ Hàn Quốc và Anh.

 

Hải Minh

Theo Spluch