Thứ sáu, 05/08/2016 - 11:22

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá

Dân trí

Trong sự kiện mừng kỷ niệm 250 năm thành lập, công ty bán đấu giá nổi tiếng Christie sẽ chào bán những món đồ vô giá, đặc biệt và có đôi chút kỳ lạ nhưng chúng gắn liền với những câu chuyện, những nhân vật nổi tiếng.

Những món đồ này sẽ được trưng bày trong triển lãm mùa hè kéo dài 5 tuần, từ ngày 5/8 cho tới ngày được đem ra bán đấu giá. Triển lãm mở cửa miễn phí cho tất cả những ai muốn tham quan.

Đàn violin của Charlie Chaplin

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá - 1

Không chỉ thuộc sở hữu của huyền thoại điện ảnh thế giới, “vua hề Sác-lô” Charlie Chaplin, cây đàn violin này còn là một kỷ niệm trong một tác phẩm điện ảnh lừng danh trên thế giới. Cây đàn được Chaplin sử dụng trong bộ phim Gã lang thang (The Vagabond) năm 1917. Ông đã chơi trong đoạn dạo đầu và cảnh kết thúc của bộ phim khi ông đang tìm cách thu hút người phụ nữ mà ông đang say đắm. Vợ của Chaplin đã để lại di chúc cây đàn cho người tài xế, và cuối cùng cây đàn đã được đưa lên sàn đấu giá của Christie cùng với chiếc cà-vạt quý giá của “vua hề Sác-lô”.

Khuy măng sét (Cuff Links) của John Lennon

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá - 2

Huyền thoại âm nhạc và ban nhạc The Beatles được tặng chiếc khuy măng sét đặc biệt để tưởng nhớ đến ban nhạc lừng danh một thời trong chương trình The Ed Sullivan Show nổi tiếng. Đây là một chương trình truyền hình thu hút tới 73 triệu người xem với tỷ lệ chiếm tới 60% người Mỹ có TV vào năm 1964. Mỗi thành viên của ban nhạc The Beatles năm đó được tặng một cặp khuy măng sét và trên măng sét của Lennon được khắc 3 chữ cái viết tắt từ tên của ông – J.W.L. Cặp măng sét này sau đó được một người mua lại trong một phiên đấu giá từ thiện vào năm 1975 dưới sự chứng kiến của Lennon.

Bộ chìa khoá của con tàu Titanic

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá - 3

Bộ khóa gồm 4 chìa của Samuel Ernest Hemming, là người thắp đèn trên con tàu xa xỉ, huyền thoại RMS Titanic. Ông được gọi tên là “Ông Hemmings, tỷ phú thời gian” bởi ông thường trả lời như vậy khi những người khác cứ gọi giục giã ông nhanh chóng lên tàu. Khi con tàu huyền thoại Titanic chìm, Hemmings ở độ tuổi 43 và đã ở sống ở biển từ năm 15 tuổi. Bộ chìa khoá lịch sử này được cho là sẽ có giá từ 7.000-10.000 USD.

Bộ sưu tập máy ảnh Leica

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá - 4

Bộ sưu tập máy ảnh gồm 107 máy ảnh Leica được sắp xếp thành hình một cây để tái tạo lại từng giai đoạn của thế hệ máy ảnh hạng sang Leica từ năm 1923 đến 2006, bao gồm cả những mẫu sơ khai chưa hề được đưa vào sản xuất.

Xe Jaguar Xj8 của nữ thủ tướng Anh Margaret Thatcher

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá - 5

“Người đàn bà thép” của nước Anh luôn bảo thủ trong vấn đề chọn xe cho riêng mình. Chiếc xe Jaguar Xj8 là sự thay thế của Margaret Thatcher sau khi chia tay chiếc Rover P5 cổ điển. Chiếc xe thuộc sở hữu của nữ thủ tướng Anh được trang bị hệ thống âm thanh đa phương tiện, trong đó có hệ thống audio, đầu đĩa DVD, màn hình video, điện thoại tích hợp, động cơ 4196cc V8 petrol và hộp số tự động có 6 cấp... Chiếc xe được trang bị mái titanium, xe bọc thép chống đạn đạo và gầm xe được trang bị vỏ bảo vệ Kevlar siêu bền. Jaguar Xj8 được cấp giấy chứng nhận bởi cựu Ngoại trưởng Anh Patrick McLoughlin.

Khôi Linh