Quảng Trị:

Nhiều cặp đôi hoãn ngày cưới để phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày vui hạnh phúc đến rất gần, nhưng nhiều gia đình quyết định hoãn đám cưới con để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thiệp mời đã gửi tận tay họ hàng, bạn bè gần xa, cũng chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới của anh Dương Trường G. (SN 1989, trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) và chị Huỳnh Thị T. P. (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Nam) sẽ được tổ chức.

Để ngày vui hạnh phúc được trọn vẹn, sau khi ấn định ngày cưới ở nhà trai là 15/3 (dương lịch), gia đình anh G. liên hệ với nhà hàng tiệc cưới ở quê để đặt lịch.

Nhiều cặp đôi hoãn ngày cưới để phòng dịch Covid-19 - 1

Cách đây 10 ngày, anh G. và gia đình đã gửi 500 tấm thiệp đến bạn bè, họ hàng làng xóm mời mọi người 11h trưa ngày 15/3 đến dự tiệc cưới.

Tương tự, ở Quảng Nam, gia đình nhà nữ cũng đã chuẩn bị đầy đủ cho ngày cưới.

Thế nhưng, mấy ngày gần đây, thông tin về việc xuất hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 khiến cả 2 gia đình lo lắng.

Trước tình hình về dịch Covid-19 phức tạp, nên sau khi bàn bạc thì gia đình anh G. và gia đình chị P. quyết định sẽ hoãn tổ chức tiệc cưới.

“Gia đình mình lo lắng khi tổ chức tiệc cưới tập trung đông người, nếu không may xảy ra chuyện lây lan dịch bệnh thì sẽ rất khó xử. Chính vì vậy, 2 gia đình vẫn quyết định hoãn tiệc cưới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát mới tổ chức” – anh G. chia sẻ.

Anh G. và những người trong gia đình đã đến gặp chủ nhà hàng tiệc cưới, gọi điện thoại cho người thân, lên mạng xã hội nhắn tin thông báo cho bạn bè việc hoãn tiệc.

Thông báo trên của anh đã nhận được sự chia sẻ, thông cảm, động viên của mọi người.

Dù tiệc cưới hoãn, nhưng đến ngày lành tháng tốt đã ấn định, anh G. và chị P. vẫn làm lễ vái gia tiên để thành vợ thành chồng.

Trước đó, ông Lê Văn Đức (huyện Vĩnh Linh) đăng Facebook cá nhân thông báo hoãn tiệc cưới của con trai là Lê Trần K. Đ. (27 tuổi) và Hà Thị T. L. (25 tuổi, trú cùng huyện Vĩnh Linh) vào ngày 15/3.

Nhiều cặp đôi hoãn ngày cưới để phòng dịch Covid-19 - 2

Trước tình hình dịch bệnh, ông Đức đăng tải nội dung thông báo hoãn lễ cưới của các con.

Ông Đức chia sẻ: “Là người làm về y tế, tôi hiểu rất rõ sự lây lan, nguy hiểm của dịch Covid-19. Mình không thể vì ngày vui của con mình mà mời người ta đến giữa lúc họ nơm nớp lo sợ. Ai cũng cần có trách nhiệm với cộng đồng”.

Theo bà Nguyễn Thị Huyền-Trưởng Phòng Văn hóa -Thông tin huyện Hướng Hóa, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dịp này ở địa bàn có khoảng 10 gia đình hoãn tổ chức tiệc cưới để phòng dịch.

“Việc hoãn tiệc cưới trong thời điểm này thể hiện người dân đã ý thức được tập trung đông người tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nên tự giác, điều này rất đáng hoan nghênh” – bà Huyền nói.

Đăng Đức

Đang được quan tâm