Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch?

(Dân trí) - Có thể nói, tìm kiếm một nguồn nước ăn uống đảm bảo chất lượng cho các thành viên là một bài toán khó mà mỗi gia đình đang phải đau đầu giải quyết.

Nước sạch liệu có sạch như bạn nghĩ

Lựa chọn phổ biến nhất đang được các hộ gia đình Việt Nam sử dụng hiện nay là dùng nước máy. Với rất nhiều cư dân đô thị và một số vùng nông thông thì đây là nguồn nước sạch đáng tin cậy bởi nguồn nước này đã được xử lý theo quy trình ở các nhà máy, có sự kiểm định của các cơ quan chức năng.

Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch? - 1

Tuy nhiên, nguồn nước tưởng “sạch” này trong một số trường hợp cũng trở nên kém an toàn. Điển hình là vụ “đổ trộm dầu thải” vào nguồn cấp của Nhà máy nước Sông Đà khiến nước máy ở một số quận tại Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… nhiễm styren. Vụ việc trên kéo dài 15 ngày từ (8-22/10/2019) đã làm đảo lộn cuộc sống của 250.000 hộ dân (ước tính khoảng 18% dân số đã phải điêu đứng vì bị cắt nước trong nhiều ngày liền).

Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển từ khu vực xử lý đến các hộ gia đình, nước máy có thể bị nhiễm các kim loại nặng (chì, thủy ngân, bari, crôm…); thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm, thuốc diệt cỏ…); các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (như các dung môi, chất tẩy nhờn, benzen, xăng và hóa chất độc hại khác); vi sinh vật, vi khuẩn, virus và ký sinh trùng từ nước thải vàphân động vật; các nguyên tố phóng xạ… do đường ống bị rò rỉ hoặc không được vệ sinh đúng cách.

Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch? - 2

Với những hộ gia đình có điều kiện hơn, việc sử dụng nước đóng chai, nước suối hay nước khoáng để ăn, uống thay cho nước máy được xem là giải pháp an toàn hoàn hảo. Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng “nước đóng chai là nước tinh khiết, đảm bảo an toàn 100%”. Tuy nhiên, điều này không phải đã chính xác hoàn toàn. Thực tế, ngoài một số hãng nước đóng chai uy tín, vẫn còn rất nhiều cơ sở dùng dây chuyền sản xuất kém chất lượng, dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước… khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Do đó, để đối mặt với những rắc rối về vấn đề nước sạch, giải pháp hữu hiệu đang được nhiều gia đình tại Việt Nam áp dụng là sử dụng nước máy đô thị kết hợp với máy lọc nước công nghệ cao cho gia đình. Có thể nói,Đây được xem là giải pháp giúp các gia đình kiểm soát được nguồn nước ăn uống hàng ngày. Bên cạnh nguồn nước máy đã được kiểm định và chứng nhận, việc sử dụng thêm một thiết bị lọc nước công nghệ cao tại mỗi gia đình sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch? - 3

Máy lọc nước Tupperware Nano Nature làm được những gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ lọc nước. Mỗi công nghệ lọc đều hướng đến mục đích giúp các gia đình kiểm soát tốt hơn nguồn nước ăn uống hàng ngày của mình và máy lọc nước Tupperware Nano Nature cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Cơ chế lọc nước của Tupperware Nano Nature được đánh giá là siêu mạnh với hiệu suất lọc lên đến 3.4L/phút . Màng lọc Nano Pleated sẽ “bắt giữ” lại các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn và virus, cũng như các chất hữu cơ và vô cơ gây hại cho sức khỏe có trong nước. Lõi lọc 2 lớp với công nghệ Nano Pleated máy lọc nước Tupperware Nano Nature sẽ giúp loại bỏ hiệu quả 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virus.

Nguồn nước bạn đang dùng liệu có thật sự sạch? - 4

Bộ lọc than hoạt tính dạng khối mật độ cao trong lõi lọc của Tupperware Nano Nature tạo ra hàng triệu lỗ khí cacbon lọc nước khỏi các chất như Chì, Thủy ngân, VOC, MTBE, Amiăng, Chlordane, PCB và Toxaphene...

Chính những tính năng nổi bật giúp kiểm soát hữu hiệu nguồn nước sinh hoạt trên đã giúp Tupperware Nano Nature trở thành chiếc máy lọc nước được các gia đình tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Tupperware Nano Nature là sản phẩm máy lọc nước của Tupperware - một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Mỹ. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website tupperwarenano.com hoặc liên hệ hotline 028.38207015.