Người phụ nữ mang song thai ở 2 tử cung

(Dân trí) - Kelly Fairhurst, có 2 tử cung và đã từng sinh 2 bé gái đầu lòng, vô cùng bất ngờ khi lần này bác sĩ thông báo cô đang mang song thai và mỗi thai nằm ở 1 tử cung khác nhau.

Người phụ nữ mang song thai ở 2 tử cung - 1
Kelly Fairhurst hạnh phúc khi mỗi tử cung của cô mang 1 em bé

Theo chia sẻ của Kelly, 2 em bé song sinh có thể sẽ giống hệt nhau và sự kiện này là cực kỳ hiếm gặp. “Các bác sĩ nói với tôi rằng tỉ lệ này là 1:50 triệu ca sinh”, Kelly nói.

Kelly cùng bạn trai Joshua Boundy (34 tuổi) biết được thông tin này khi đi siêu âm thai ở tuần thứ 12.

Bà mẹ 28 tuổi cho biết: “Ở lần mang thai thứ 2 này, các bác sĩ nói rằng tử cung đôi có thể khiến thai nhi phát triển không đầy đủ. Vì vậy khi đi siêu âm, tôi thực sự thấy ngạc nhiên khi biết rằng mình có tận 2 thai.

Con gái đầu lòng của Kelly là bé Agyness (4 tuổi) bị sinh non 8 tuần so với dự kiến còn Margot (3 tuổi) bị sinh non 6 tuần so với dự kiến.

Các bác sĩ cho biết nỗi lo ngại lớn nhất là cặp sinh đôi này sẽ sinh non hoặc mỗi thai sẽ chuyển dạ và sinh ở một thời điểm khác nhau

“Các bác sĩ dự kiến sẽ sinh mổ nhưng 2 lần sinh trước của tôi diễn ra sớm đến mức các bác sĩ chưa kịp làm gì”, Kelly nói.

Chuyên gia sản khoa Asma Khalil, Bệnh viện St George ở Tooting (Nam London, Anh) cho rằng tử cung đôi là một bất thường bẩm sinh với 2 kỳ kinh và thậm chí cả 2 âm đạo riêng biệt.

“Dị tật này ước tính cứ 3.000 phụ nữ có 1 người. Nhưng có rất ít trường hợp mang song thai ở mỗi tử cung khác nhau. Điều này thực sự hiếm. Và việc mang song thai ở 2 tử cung khác nhau này có thể khiến một trong 2 thai sẽ chào đời khi mới 25 tuần tuổi và em bé còn lại sẽ chào đời đủ tháng đủ ngày”, BS Asma nói.

Người phụ nữ mang song thai ở 2 tử cung - 2
Ảnh chụp siêu âm 2 bé ở 2 tử cung khác nhau
Người phụ nữ mang song thai ở 2 tử cung - 3

Nhân Hà

Theo The Sun