Người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới

(Dân trí) - Mehmet Özyürek đã quá quen với chiếc mũi của mình. Nhưng với người xung quanh, chiếc mũi dài gần 9cm của ông chắc chắn là một điều bất thường.

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc, một bộ phận trên cơ thể mình có thể trở thành kỷ lục thế giới? Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận ra chiếc mũi của mình hình như "hơi khác" với những người xung quanh. Nó "có vẻ" dài hơn mũi rất nhiều người khác.

Đó là Mehmet Özyürek - người đàn ông 71 tuổi. Người có chiếc mũi dài nhất thế giới hiện còn sống.

Người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới - 1

Có thể đâu đó vẫn có những người có mũi dài hơn của Özyürek. Nhưng không phải ai cũng đăng ký kỷ lục Guinness về .. mũi dài và sẵn sàng đo mũi trên tivi cho mọi người xem.

Người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới - 2

Năm 2010, Özyürek tham gia một show truyền hình của Ý có tên Lo Show Dei Record. Tại đây, các chuyên gia đã đo chiếc mũi "khổng lồ" của ông. Kết quả, chiếc mũi của Özyürek dài 8,8cm - một kỷ lục về chiều dài mũi.

Thế nhưng kỷ lục về chiếc mũi dài nhất thế giới được cho là thuộc về một người đàn ông có tên Thomas Wedders. Ông là một nghệ sĩ xiếc sống ở thế kỷ thứ 18. Chiếc mũi kỳ quặc của Wedders mang đến danh tiếng của ông vào thời gian đó. Nó dài đến 19cm.

Người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới - 3

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã cho đúc tượng sáp khuôn mặt của Wedders để vinh danh chiếc mũi khổng lồ của ông (Ảnh: Ripleys).