Người đàn ông có 38 bà vợ vừa qua đời

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Ông Ziona Chana - người có tới 38 bà vợ và 89 đứa con - đã qua đời hôm chủ nhật vừa qua ở tuổi 76.

Ông Ziona chia sẻ về gia đình "khủng"

Ông Ziona Chana đã qua đời hôm 13/6 vừa qua ở tuổi 76. Người đàn ông Ấn Độ này nổi tiếng khắp thế giới vì có 38 người vợ và 89 đứa con.

Ziona là người đứng đầu Chana pawl, một giáo phái Cơ đốc giáo nhỏ được thành lập vào năm 1942 tại Mizoram, Ấn Độ. Ông qua đời do các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

"Ông ấy đã được điều trị tại nhà của mình ở làng Baktawng trong ba ngày nhưng tình trạng của ông ấy xấu đi. Ông Ziona Chana được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời vào khoảng 3 giờ chiều chủ nhật", giám đốc bệnh viện, bác sĩ Lalrintluanga Zahau chia sẻ với phóng viên.

Người đàn ông có 38 bà vợ vừa qua đời - 1

Ông Ziona Chana và gia đình lớn của mình.

Ông Ziona Chana nổi tiếng vì có một gia đình "khủng". Cả gia đình ông sống trong một ngôi nhà bốn tầng với hơn 100 phòng tại ngôi làng miền núi Baktawng Tlangnuam. Ngôi làng đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch rất lớn chính vì gia đình của ông Ziona Chana.

Ziona gặp người vợ đầu tiên khi ông 17 tuổi còn vợ ông hơn ông 3 tuổi. Ziona là người đứng đầu Chana pawl, một giáo phái có 400 gia đình là thành viên và giáo phái này cho phép các thành viên nam của giáo phái theo chế độ đa thê.

Gia đình lớn của ông Ziona