“Người báo” nổi tiếng thế giới về hưu

(Dân trí) - Tom Leppard, người đàn ông vốn nổi tiếng nhờ xăm hình lông báo lên 99,9% diện tích cơ thể mình, đã từ bỏ cuộc sống hoang dã vì tuổi cao, sức yếu.

Suốt 20 năm qua, ông Tom Leppard đã sống trong một cái lều dột nát tại đảo Skye của Scotland. Vì thế mà ông có biệt danh là “Leopard Man of Skye” (Người báo của đảo Skye).

 

Túp lều không có điện và đồ đạc. Ông Leppard, người đã chi khoảng 10.000USD cho các hình xăm, phải chèo xuồng 5km để đi mua sắm hàng tuần.

 

Nhưng giờ đây, ông Leppard đã chuyển khỏi túp lều dột nát để tới sống tại một ngôi nhà tiện nghi hơn vì "cảm thấy mình già rồi".

 

Cựu binh 73 tuổi nói: “Tôi rất hạnh phúc trong túp lều đó nhưng cũng giống như mọi người, tôi đã quá già để tiếp tục cuộc sống như thế”.

 

“Người báo” nổi tiếng thế giới về hưu - 1

Ông Leppard đã xăm 99,9% cơ thể. 

 

Người đàn ông quê gốc ở London cho hay ông đang dần dần thích nghi với cuộc sống mới tại Broadford trên đảo Skye.

 

“Thật lạ khi bao quanh mình là bốn bức tường và trần nhà nhưng tôi sẽ làm quen với chúng. Tôi đã có ít đồ đạc và đang quen dần với việc ngủ trên giường - chắc chắn là thoải mái hơn trước kia - điện rất thuận tiện”.

 

Nhớ lại cuộc sống hoang dã, Leppard nói: “Tôi phải chèo thuyền tới Kyle hàng tuần để mua sắm và công việc đó đã trở nên khó khăn với tôi. Tôi suýt bị sóng cuốn đi”. Trong túp lều dột nát trước kia, “người báo” đun nấu nhờ lò khí và ngủ trên chiếc giường làm từ nhựa và bọt biển.

 

Ông Leppard từng nắm giữ danh hiệu người xăm hình nhiều nhất thế giới cho tới tận gần đây khi Lucky Diamond Rich từ New Zealand soán ngôi của ông.

 

Cách đây 6 tuần, “người báo” đã quyết định giã từ cuộc sống hoang dã sau khi ông phải đi nhờ thuyền của một người bạn. Leppard tâm sự ông không hề tiếc nuối về lối sống ẩn dật khi xưa.

 

“Người báo” nổi tiếng thế giới về hưu - 2

Dù yêu thích cuộc sống ẩn dật trước đây nhưng Leppard thừa nhận ông không còn thích hợp với nó.

 

“Tôi yêu thích từng phút giây sống ở đó. Khi xăm cơ thể hình lông báo, tôi đã trở thành tâm điểm chú ý giúp thu hút du khách trên đảo Skye”.

 

Leppar đã xăm 99,9% diện tích cơ thể. Những phần rất nhỏ không được xăm hình là vùng da nằm trong lỗ tai và giữa các ngón chân.

 

Ông Leppar tâm sự những ngày sống trong lều đã qua rồi và ông mong muốn được nghỉ ngơi. “Tất cả những gì tôi muốn bây giờ là sự yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tôi có thể đi bộ tới cửa hàng thay vì chèo thuyền như khi xưa”.

 

“Tôi có thể quay lại túp lều một ngày nào đó để xem có ai cho tôi đi nhờ thuyền hay không. Nhưng đó chỉ là sự tò mò mà thôi - những ngày sống hoang dã giờ đã lùi vào quá khứ”.

 

Video "người báo" những ngày sống hoang dã:

 

 

Lưu Ly

Theo Mirror