Cần Thơ:

Ngày mùng 1 Tết quán chay đông nghẹt khách

Ngọc Linh

(Dân trí) - Ngày mùng 1 Tết, Cần Thơ phố vắng, hàng quán đại đa số đóng cửa nhưng quán chay lại đông nghẹt khách.

Ngày mùng 1 Tết quán chay đông nghẹt khách - 1
Quán cơm chay trên đường 30/4, từ sáng đã rất đông khách

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng, trưa ngày 12/1 (nhằm ngày mùng 1 Tết) tại các hàng quán chay lớn ở nội ô TP. Cần Thơ như Hỷ Lạc, Thiện Duyên, Cường…từ sáng mùng 1 đã tấp nấp khách vào ăn và mua mang về. Một phần do nhu cầu thay đổi khẩu vị khi đã quá ngán với thực phẩm giàu đạm, béo, phần muốn mùng 1 ăn chay cho thanh tịnh.

Một chủ cơ sở cơm chay trên đường 30/4 cho biết: Năm nay do dịch bệnh người dân ngại tiếp xúc nên số lượng khách ăn tại quán không nhiều bằng những năm trước, thay vào đó rất đông thực khách mua mang về để tránh tiếp xúc nơi đông người.

Ngày mùng 1 Tết quán chay đông nghẹt khách - 2

Do dịch bệnh nên nhiều khách ăn vội và đi ngay

Chị Huỳnh Thị Kim Hoa, một thực khách cho hay: "Gia đình tôi thường xuyên ăn chay vào ngày Mùng 1 sau khi lễ chùa xin lộc đầu năm về. Năm nay do dịch bệnh, ngành chức năng khuyến cáo thực hiện quy định 5K nên đến quán ăn chúng tôi tranh thủ ăn nhanh rồi ra về".

Chị Hiền Bùi ở Ninh Kiều, Cần Thơ cho biết: Đã nhiều năm nay, cứ ngày mùng 1 Tết là mọi người trong gia đình chị đều ăn chay. Năm nay do dịch bệnh chị không ăn tại quán mà mua về nhà để hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

Ngày mùng 1 Tết quán chay đông nghẹt khách - 3
Những phần thức ăn chay được bỏ bọc sẵn để thực khách mua mang về

Ngoài người lớn, nhiều bạn trẻ cũng có xu hướng ăn chay trong dịp năm mới bạn Minh Luân ngụ quận Ninh Kiều nói, mấy ngày nay do nạp quá nhiều năng lượng vào nên rất dễ tăng cân. Ăn món chay phần nào vừa giúp thanh lọc cơ thể, mặt khác còn bảo vệ môi trường.