Ngắm ngôi nhà 5 tỷ đồng giống như du thuyền độc nhất ở miền Tây

Lan Anh

(Dân trí) - Ông Cao Văn Năm (SN 1950, ngụ ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) vừa xây căn nhà trị giá 5 tỷ đồng và hình dáng trông giống như du thuyền khiến nhiều người trầm trồ.

Ngắm ngôi nhà 5 tỷ đồng giống như du thuyền độc nhất ở miền Tây - 1
Toàn cảnh căn nhà du thuyền của ông Năm

Kể về ý tưởng thiết kế căn nhà du thuyền này ông Năm cho biết, nhiều năm trước ông sinh sống và làm việc trên tàu ở Mỹ, thời gian sinh sống trên tàu lênh đênh trên biển đã để lại trong ông Năm nhiều ký ức nên khi về nước ông đã ấp ủ xây cho mình căn nhà này.

"Hồi trước tôi đi tàu biển rất thích, tôi ước mình cũng có một chiếc nhưng một chiếc tàu biển thì quá đắt tôi không thể nào có được. Nên khi về Việt Nam tôi đã quyết định lấy số tiền dành giụm bấy lâu ra tự làm cho mình một căn nhà hình du thuyền này" - ông Năm kể lại.

Nhà như du thuyền của người đàn ông miền tây

Ông Năm cho biết lúc lên ý tưởng ông thuê kiến trúc sư giỏi về thiết kế và phải sửa đi sửa lại nhiều lần ông Năm mới vừa ý và sau 2 năm ông Năm đã có "chiếc du thuyền" riêng của mình.

Được biết, căn nhà dài 30m, rộng 11m nằm nổi trên mặt hồ nước được nâng bởi 51 trụ bê tông. Nhà cao khoảng 15m với 3 tầng lầu. Toàn bộ nhà có 7 phòng ngủ (tầng trệt 3 phòng, tầng một 4 phòng). 7 phòng ngủ được đánh số thứ tự từ 1-7 giống trên du thuyền, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh đầy đủ tiện nghi riêng biệt.

Ngắm ngôi nhà 5 tỷ đồng giống như du thuyền độc nhất ở miền Tây - 2
Căn nhà 3 tầng nằm trên 51 trụ bê tông cốt thép

Phòng của vợ chồng ông Năm có diện tích lớn nhất, bằng hai phòng thường, các phòng còn lại có diện tích bằng nhau và được trang bị đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, nhà còn 1 phòng khách và một phòng sinh hoạt tập thể.

Phần trước nhà được thiết kế như mũi tàu. Toàn bộ khung cửa, cửa chính, cửa sổ, lan can cầu thang và lan can ban công đều được làm bằng inox chống rỉ sét. "Do tôi sống ở nước ngoài nên về đây tôi thiết kế nhà theo kiểu nước ngoài, phòng ngủ phía sau, phòng khách và phòng ăn phía trước", ông Năm giải thích.

Ngắm ngôi nhà 5 tỷ đồng giống như du thuyền độc nhất ở miền Tây - 3
Căn nhà như chiếc du thuyền đồ sộ ở miền quê
Ngắm ngôi nhà 5 tỷ đồng giống như du thuyền độc nhất ở miền Tây - 4
Tất cả cửa đều được làm bằng inox chống rỉ
Ngắm ngôi nhà 5 tỷ đồng giống như du thuyền độc nhất ở miền Tây - 5
Cầu thang được lát đá hoa cương

Trên sân thượng còn có một đài quan sát 2 tầng cao khoảng 3m, được ông Năm dự định gắn kính viễn vọng để ngắm sao vào ban đêm. Phía dưới hồ nước được ông Năm thả 3.000 con cá tai tượng, cá chép, cá coi, cá bảy màu và trồng bông súng. "Nhà được xây dựng trong 2 năm với tổng chi phí 5 tỷ đồng. Ai thích ngắm cứ tôi sẵn sàng đón tiếp", ông Năm cho biết.