Chủ nhật, 07/03/2021 - 07:58

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi

Dân trí

Sau khi tai nạn xảy ra, đám đông gần 2.000 người đã tập trung xung quanh chiếc xe cứu thương được sử dụng để vận chuyển thi thể Shankar Shanmukh Gombi đến bệnh viện và không ai nghĩ rằng anh còn sống.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi - 1

Shankar Shanmukh Gombi

Shankar Shanmukh Gombi, 27 tuổi, bị thương nặng ở đầu sau một vụ va chạm xe máy ở Mahalingapur, Ấn Độ vào ngày 27/2 vừa rồi. Anh được đưa vào bệnh viện tư nhân ở thành phố Belgavi, nơi các bác sĩ nói rằng họ không thể làm gì thêm để cứu chữa và tắt hệ thống hỗ trợ sự sống của Shankar.

Chia sẻ với Times of India, các thành viên trong gia đình nói rằng bệnh viện đã thông báo với họ rằng Shankar đã qua đời.

"Chúng tôi đã đưa Shankar đến bệnh viện tư ở Mahalingapur bằng xe cấp cứu vào tối Chủ nhật", một người thân của nạn nhân cho biết.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi - 2
Các bác sĩ nói với gia đình rằng Shankar sẽ không thể nào qua khỏi nếu anh bị rút máy thở

"Nhân viên tại bệnh viện tư tuyên bố Shankar đã chết và gửi thi thể đi khám nghiệm. Tuy nhiên, một nhân viên có thâm niên trong phòng khám nghiệm tử thi, người chuẩn bị cho các thủ tục khám nghiệm nói rằng anh ta đã quan sát thấy các chuyển động. Kiểm tra kỹ hơn, anh ta thấy rằng Shankar còn sống", người thân của nạn nhân nói thêm.

Bác sĩ SS Galgali của phòng khám nghiệm tử thi nói trên kênh tin tức Ấn Độ News Minute rằng một đám đông "gần 2000 người" đã tập trung xung quanh xe cứu thương khi họ đến chở thi thể của Shankar đi và bác sĩ cũng không thể lại gần.

Bác sĩ Galgali cho biết: "Bác sĩ làm nhiệm vụ thậm chí không thể kiểm tra Shankar một cách chính xác và máy đo nồng độ oxy trong mạch không cho thấy tín hiệu gì cả. Chính vì vậy, đám đông không thể kiềm chế đã gián tiếp đưa nạn nhân vào phòng khám nghiệm tử thi".

Bác sĩ Galgali nói thêm rằng khi quan sát xác chết, anh nhận thấy rằng tay và chân của Shankar đang run rẩy và anh ấy vẫn còn sống. Bác sĩ lập tức yêu cầu rút máy hỗ trợ thở ra khỏi họng nạn nhân. 

"Một lúc sau, anh ấy bắt đầu tự thở và cử động tay khi tôi chạm vào tay anh ấy", bác sĩ Galgali kể.

Gia đình vẫn chưa nộp đơn khiếu nại chính thức chống lại bệnh viện tư nhân. Hiện tại, Shankar đang được điều trị tại một bệnh viện khác, nơi tình trạng của anh ấy được cho là đang được cải thiện dần dần.

Trà Xanh

Theo DS

Đáng quan tâm
Mới nhất