Một trường hợp thần Sét “bó tay”

(Dân trí) - Tia sét giáng trúng thái dương Marina, chạy rần rật khắp chiều dài cơ thể và thoát ra ngoài qua lỗ rốn. Chiếc dây chuyền nóng chảy bốc hơi, để lại vết cháy tím đen kéo dài xuống tận ngực. Kỳ diệu, cô bé 16 tuổi hồi sinh đúng một giờ đồng hồ sau đó.

Hôm đó, hai cô bé Marina Motygina và Anya ở làng Ekaterinburg (tỉnh Urals, Nga) rủ nhau đi tắm hồ. Lướt thướt ngoi lên bờ chưa được vài bước chân thì bất ngờ, một cơn mưa sấm dữ dội ào tới.

 

“Lúc đó Anya vẫn còn tắm dưới hồ, còn cháu thì đứng đợi dưới gốc cây” - Marina nhớ lại.

 

“Cháu chạy ra giữa cánh đồng lấy quần áo đúng lúc mưa trút xuống và trời bắt đầu nổi sấm. Hình như trước khi tia sét giáng xuống, cháu còn nhớ là đã nằm sập xuống đất, sau đó thì tất cả tối đen như mực”.

 

Cô bạn Anya chứng kiến tận mắt cảnh tượng kinh hoàng và rồi cũng bất tỉnh luôn.

 

May mắn, một nhóm đi picnic gần đó nhanh chóng phát hiện ra sự việc và ngay lập tức đưa 2 cô bé tới bệnh viện cấp cứu.

 

Maria hồi tỉnh lại một giờ sau đó, ban đầu cảm giác như bị tê liệt hoàn toàn đôi chân nhưng theo bác sĩ, đó chỉ là hậu quả của việc quá sợ hãi. Quả thật ngày hôm sau, cô bé đã có thể đứng dậy đi lại được bình thường. Tuy vậy vết cháy thâm trên cổ sẽ để lại dấu sẹo mãi mãi.

 

“Sức khỏe của Marina rất tốt, thậm chí hoạt động của tim không hề mảy may bị ảnh hưởng chút nào. Đây thực sự là trường hợp cực kỳ hy hữu, bởi ở các nạn nhân bị sét đánh thông thường, tim sẽ ngừng đập ngay tức khắc. Số người sống sót khỏi tay thần sét là rất hiếm, và hầu hết những người này sau đó đều xuất hiện nhiều khả năng lạ kỳ” - theo lời bác sĩ điều trị Maria.

 

Tuy nhiên cho đến nay Marina vẫn chưa thấy có bất kỳ dấu hiệu “khả năng phi thường” nào. Cơn đau dịu dần đi và 2 tuần sau cô bé được xuất viện.

 

Một trường hợp thần Sét “bó tay” - 1

Vết tích đeo đẳng suốt đời

 

Hải Minh

Theo Mosnew