Mong có "siêu năng lực", cậu bé nuốt... 54 viên nam châm

Trà Xanh

(Dân trí) - Một cậu bé đã phải phẫu thuật sau khi nuốt 54 viên nam châm với dự định thử xem mình có thể trở thành người có từ tính hay không.

Cậu bé 12 tuổi Rhiley Morrison đã nuốt chửng một lượng lớn nam châm trong hai lần riêng biệt vì muốn tìm hiểu xem liệu chúng có khiến mình trở thành người có siêu năng lực hay không.

Mong có siêu năng lực, cậu bé nuốt... 54 viên nam châm - 1
Những viên nam châm lấy ra từ cơ thể Rhiley

Tuy nhiên, 4 ngày sau, Rhiley lo lắng nhận ra rằng các viên nam châm tròn vẫn chưa được đào thải ra khỏi cơ thể. Cậu bé đành nói với mẹ Paige Ward rằng mình đã "vô tình" nuốt nam châm 2 lần.

Mong có siêu năng lực, cậu bé nuốt... 54 viên nam châm - 2

Người ta tin rằng cậu bé đã nuốt một nửa vào ngày 1/1 và một nửa vào ngày 4/1

Người mẹ Paige 30 tuổi đã lập tức đưa Rhiley đến bệnh viện. Tại đó, các bác sĩ cho cậu bé chụp X-quang và bị sốc khi phát hiện một lượng lớn nam châm đồ chơi trong dạ dày và ruột của cậu bé.

Bác sĩ lo ngại rằng nam châm có thể đốt cháy xuyên qua các mô hoặc các cơ quan quan trọng và thậm chí có thể gây ra tổn thương đến mức tử vong. Vì vậy, Rhiley được nhanh chóng tiến hành phẫu thuật để lấy dị vật ra khỏi cơ thể trong một ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ.

Cậu bé mắc chứng tăng động giảm chú ý và tự kỷ, hiện đang hồi phục tại nhà. Paige muốn chia sẻ về câu chuyện của con trai để cảnh báo các bậc phụ huynh khác về mối nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến những viên nam châm.

Mong có siêu năng lực, cậu bé nuốt... 54 viên nam châm - 3
Ảnh chụp X-quang cho thấy những viên nam châm kết dính lại trong cơ thể cậu bé

Paige, đến từ Prestwich, Greater Manchester, Anh cho biết:

"Tôi kinh ngạc không nói nên lời khi nghe về số nam châm mà thằng bé đã nuốt.

Các bác sĩ đoán có khoảng 25-30 viên từ ảnh chụp X-quang nhưng khi thằng bé bước ra khỏi cuộc phẫu thuật, họ nói rằng có tới 54 viên.

Tôi nghĩ điều khó khăn hơn là tôi không hiểu bằng cách nào hoặc tại sao con trai mình lại nuốt nhiều nam châm đến như vậy.

Rhiley say mê khoa học, thằng bé yêu thích các thí nghiệm và cuối cùng nó cũng thừa nhận rằng muốn thử xem liệu cơ thể nó có trở nên có từ tính khi nam châm ở trong người hay không.

Thật là ngớ ngẩn, nhưng thằng bé là một đứa trẻ và đó là những gì trẻ em làm. Thằng bé cũng nghĩ sẽ rất vui khi thấy các viên nam châm được đào thải ra khỏi cơ thể".

Rhiley đã hỏi mua đồ chơi từ tính vào dịp Giáng sinh và sau đó tự mua những viên nam châm tròn bằng số tiền dành dụm được.

Mong có siêu năng lực, cậu bé nuốt... 54 viên nam châm - 4
Rhiley đã đánh thức mẹ vào lúc 2 giờ sáng ngày 5/1 và được đưa đến bệnh viện Salford Royal