Mới 2 tuổi đã phá kỷ lục quốc gia môn bắn cung

(Dân trí) - Trong khi phần lớn những đứa trẻ 2 tuổi đang học cách mặc quần áo hay nói lời “cám ơn”... thì cô bé Dolly Shivani Cherukuri sống tại Ấn Độ đã phá kỷ lục quốc gia về môn bắn cung.

Dolly Shivani Cherukuri đã lập kỷ lục quốc gia về môn bắn cung chỉ 9 ngày trước khi sinh nhật tuổi lên 3 của cô bé. 

Cụ thể, Dolly đã ghi được tổng cộng 388 điểm, sau 72 phát bắn, bao gồm 36 phát tên từ khoảng cách 5m và thêm 36 phát bắn từ khoảng cách 7m. Với thành tích của mình, Dolly đã trở thành người trẻ tuổi nhất tại Ấn Độ ghi được hơn 200 điểm ở một cuộc thi bắn cung và đã được ghi vào sách Kỷ lục của Ấn Độ.

“Cô bé đã trở thành người trẻ tuổi nhất Ấn Độ lập được thành tích bắn tên đáng kinh ngạc, và đây là một kỷ lục rất khó để phá vỡ”, Biswaroop Roy Chowdhury, một thành viên của tổ chức Sách kỷ lục Ấn Độ chia sẻ.

Dolly đã khiến nhiều người thán phục với tài năng bắn cung của mình khi mới 2 tuổi
Dolly đã khiến nhiều người thán phục với tài năng bắn cung của mình khi mới 2 tuổi

Được biệt, những mũi tên được Dolly sử dụng khi lập kỷ lục được làm từ sợi carbon nhẹ để giúp cô bé 2 tuổi này không gặp khó khăn khi giương cung và nhắm bắn.

Theo chia sẻ của Cherukuri Satyanarayana, cha của cô bé Dolly, thì việc cô bé trở thành một cung thủ đã được cha mẹ của cô bé sắp đặt từ khi bé còn trong bụng mẹ. Trước đó vào năm 2011, anh trai của Dolly, một huấn luyện viên bắn cung quốc tế, đã qua đời vì tai nạn giao thông, và cha mẹ của cô bé muốn Dolly tiếp nối sự nghiệp người anh xấu số của mình.

Dolly nhận chứng nhận phá kỷ lục quốc gia về môn bắn cung của Ấn Độ
Dolly nhận chứng nhận phá kỷ lục quốc gia về môn bắn cung của Ấn Độ

“Bạn không thể đặt quá nhiều áp lục đối với trẻ em, chúng có thể chỉ được đào tạo tối đa 2 hoặc 3 giờ mỗi ngày”, cha của Dolly chia sẻ về con gái mình. “Nhưng Dolly đến từ một gia đình có truyền thống bắn cung, do vậy cô bé có rất nhiều tài năng bẩm sinh”.

Bên cạnh anh trai là huấn luyện viên bắn cung, cha của cô bé cũng là một huấn luyện viên môn bắn cung và đang điều hành một trường dạy bắn cung.

Clip màn lập kỷ lục bắn cung của bé Dolly:T.Thủy
Theo Telegraph