Thứ năm, 01/09/2016 - 05:20

Lâm Đồng:

Mobifone trao tặng 2 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội và phát triển cộng đồng

Ngày 29/08 vừa qua, trong Lễ phát động chương trình “An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng” giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, diễn ra tại Thành phố Đà Lạt, MobiFone đã trao tặng 1.200 suất học bổng cho những em học sinh ưu tú có hoàn cảnh khó khăn và tài trợ 800 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, nhà công vụ cho giáo viên.

Tiếp nối chuỗi chương trình An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước từ năm 2015 trở lại đây. Lễ phát động diễn ra ngày 29/8/2016 tại Thành phố Đà Lạt vừa qua, đã khẳng định tinh thần và tâm huyết của MobiFone trong hành trình chia sẻ, gắn kết và tạo điều kiện cho những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội. Tham dự chương trình có Ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung Ương Đảng -Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, Ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung Ương Đảng-Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đại diện phía MobiFone là ông Lê Nam Trà - Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, cùng với các đại biểu lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi được vinh dự nhận học bổng.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và MobiFone chụp hình lưu niệm trước buổi lễ
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và MobiFone chụp hình lưu niệm trước buổi lễ

Theo đó, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cùng tỉnh Lâm Đồng chính thức triển khai chương trình “Trao ngàn học bổng - thắp triệu ước mơ”. Tại sự kiện này, MobiFone đã trao tặng 1200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tương đương 1.200.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Ông Đoàn Văn Việt Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu
Ông Đoàn Văn Việt Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu

Ký kết thực hiện chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng giữa MobiFone và đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng. Tổng giá trị MobiFone trao tặng: 2 tỷ đồng
Ký kết thực hiện chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng giữa MobiFone và đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng. Tổng giá trị MobiFone trao tặng: 2 tỷ đồng

Bên cạnh đó, Tổng công ty Viễn Thông MobiFone cũng trao tặng 800.000.000 đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, hộ nghèo hoặc nhà công vụ cho giáo viên các huyện vùng cao tại Lâm Đồng.

Qua buổi lễ ký kết phát động chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng”, MobiFone vinh dự được hợp tác với UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện các hoạt động trên với tổng giá trị là 2.000.000.000 đồng.

MobiFone trao tặng 2 tỷ đồng cho đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng
MobiFone trao tặng 2 tỷ đồng cho đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng

Với phương châm “Luôn đặt sự phát triển bền vững của doanh nghiệp song hành với sự phát triển của xã hội” hàng năm Tổng Công ty Viễn Thông MobiFone luôn đề cao việc đóng góp và hỗ trợ cho các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước. Ngoài việc hoàn thành các mục tiêu hoạt động kinh doanh, MobiFone luôn xem trách nhiệm với cộng đồng, là nền tảng văn hóa riêng của MobiFone.

Trong số đó, không thể không kể đến những chương trình tiêu biểu đã được Tổng Công ty Viễn Thông MobiFone triển khai liên tiếp trong nhiều năm qua, như Ủng hộ Chương trình Một trái tim, một thế giới trong suốt 13 năm; Thực hiện Quỹ học bổng MobiFone Vì tương lai Việt; Hợp tác với quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile mang lại nụ cười cho hàng ngàn em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch; thường xuyên hỗ trợ người dân khó khăn tại những vùng bão lũ; Phối hợp với các tổ chức xã hội để ủng hộ bộ đội, người dân gặp khó khăn đang sinh sống tại các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc...

Lãnh đạo MobiFone Ông Lê Nam Trà phát biểu
Lãnh đạo MobiFone Ông Lê Nam Trà phát biểu

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ: Trong chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng” tại tỉnh Lâm Đồng lần này, MobiFone mong muốn tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, góp phần tôn vinh sự nghiệp trồng người. Với suy nghĩ, đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai, MobiFone hy vọng những suất học bổng và nhà công vụ cho giáo viên sẽ là những điểm tựa nhỏ đầu tiên nhưng vững chắc, cùng thắp sáng lên những ước mơ của thầy và trò tỉnh Lâm Đồng, tạo thêm động lực vượt qua những khó khăn trên con đường tích lũy, chinh phục tri thức.

Các em học sinh nhận học bổng do MobiFone trao tặng trong buổi lễ
Các em học sinh nhận học bổng do MobiFone trao tặng trong buổi lễ

Qua đó, MobiFone cũng muốn khẳng định một lần nữa thông điệp của MobiFone “Kết nối giá trị, Khơi dậy tiềm năng” với quyết tâm gắn kết ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn với các địa phương như UBND tỉnh Lâm Đồng nói riêng, và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung, trong những chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng, tạo điều kiện cho những thế hệ mầm non của đất nước được học tập và phát triển tiềm năng cho tương lai; từ đó xây dựng một chuỗi giá trị to lớn, kết nối chặt chẽ với công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà.

Mới nhất