Miền Nam tiết kiệm được hơn 2.123 tỷ đồng tiền điện trong năm 2015

(Dân trí) - Trong năm 2015, các tỉnh thành phía Nam đã tiết kiệm được trên 1 tỷ 350 triệu kWh, tương đương số tiền hơn 2.123 tỷ đồng. Điện lực miền Nam đã phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2016, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và chống lại những tác động xấu của biến đổi khí hậu.

dien2-1458396088520

Chương trình tiết kiệm điện năm 2016 được phát động

Sáng ngày 19/3, hàng ngàn người dân, công nhân viên chức, học sinh tỉnh Tiền Giang đã đồng loạt tham gia tuần hành để cổ động cho chương trình “Ngày hội tiết kiệm điện 2016”.

“Ngày hội tiết kiệm điện 2016” kêu gọi mọi người, mọi nhà ở các tỉnh thành trên cả nước hiểu về giá trị của việc tiết kiệm điện cũng như sử dụng các năng lượng tiết kiệm điện. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường và chống lại những tác động xấu của biến đổi khí hậu.

“Đây là năm thứ 5 liên tiếp chúng tôi phát động chương trình tiết kiệm điện đến với người dân các tỉnh khu vực phía Nam. Trước đây chương trình được thực hiện tại các tỉnh Cần Thơ, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Đồng Nai và đây là lần đầu tiên tổ chức tại Tiền Giang. Mong rằng chương trình sẽ mang nhiều thông tin bổ ích đến với người dân để người dân hiểu và chủ động tiết kiệm điện” – Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) thông tin.

Cũng theo ông Đức, năm 2015 toàn tỉnh Tiền Giang tiết kiệm được trên 50,239 triệu kWh, tương đương hơn 78 tỷ đồng. Góp phần cùng 21 tỉnh, thành phố phía Nam tiết kiệm được trên 1 tỷ 350 triệu kWh, tương đương số tiền hơn 2.123 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thu Phương (ngụ Tiền Giang) cho biết: “Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực cho người dân và xã hội nên chị đăng ký tham gia tuần hành. Hy vọng qua chương trình mọi người sẽ hiểu biết nhiều hơn về ý nghĩa của việc tiết kiệm điện và tích cực tham gia nhiều hơn. Thông qua chương trình, tôi cũng tích cực huy động những người thân trong gia đình, bạn bè thực hiện việc tiết kiệm điện để mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội hơn”.

Ngoài tuần hành, EVN SPC còn tổ chức tuyên truyền về sử dụng những sản phẩm tiết kiệm điện cho người dân. Cùng với đỏ, tổ chức nhiều hoạt động như vẽ tranh về tiết kiệm điện, sáng kiến tiết kiệm điện cho học sinh tại TP Mỹ Tho. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Tiền Giang còn phối hợp với Sở Công Thương Tiền Giang, tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức Sự kiện Giờ Trái đất năm 2016 vào lúc 18h30 - 20h30 tại nhà thiếu nhi TP Mỹ Tho.

Trung Kiên