Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật

(Dân trí) - Nhà thiết kế bánh nướng Karin Pfeiff-Boschek đã tạo ra một “cuộc cách mạng” bánh nướng nghệ thuật với những sáng tạo tuyệt đẹp.

Chuyên gia bánh nướng người Đức có một niềm vui là làm ít nhất 3 bánh nướng mỗi tuần và tặng chúng cho bạn bè sau khi đã chụp ảnh và chia sẻ các bức ảnh trên mạng xã hội.

Và khi nhìn những bức ảnh của cô, bạn sẽ hiểu tại sao cô lại quan tâm tới các bức ảnh hơn là những chiếc bánh nướng. Một số sáng tạo của cô đáng kinh ngạc đến mức nếu không lưu giữ qua những bức ảnh thì sẽ thật là... tội lỗi.

Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 1
Photo: Karin Pfeiff-Boschek/Instagram

Karin Pfeiff-Boschek đã học làm bánh nướng từ mẹ và bà từ khi còn nhỏ. Cô gái sống ở miền trung nước Đức đã tìm thấy niềm đam mê với việc trang trí những chiếc bánh táo nướng. Niềm đam mê của cô đã lan sang cả chồng - Bruce, một người gốc Ấn đến Đức những năm 1960 để học Tiến sĩ. Mẹ anh cũng là một thợ làm bánh có tiếng và anh đã dùng bí quyết của bà để cùng Karin tạo ra những chiếc bánh táo tuyệt tác.

“Tôi rất thích bánh táo, đại hoàng, bí ngô hay việt quất. Đến một ngày, tôi nghĩ lớp vỏ trên cùng của các loại bánh này chính là ‘cánh đồng’ cho những sáng tạo nghệ thuật”, Pfeiff-Boschek cho biết trên tờ The Washington Post.

Bằng cách điều chỉnh công thức của mẹ chồng và phát triển các kỹ thuật riêng của mình, Karin đã thử nghiệm trang trí bánh táo theo cách tương tự những nghệ nhân trang trí các loại bánh gato.

“Tôi phát hiện ra rằng cần để bột bánh nghỉ ngơi hoàn toàn trước khi dùng một con dao thật mỏng, thật sắc để tạo ra những chi tiết chính xác, tinh tế và giữ được nguyên hình dáng sau khi nướng. Tôi ưu tiên sự hoàn hảo của bánh sau khi nướng bởi chiếc bánh dù đẹp thế nào trước khi nướng cũng sẽ không thể giữ được hương vị và vẻ ngoài như mong muốn khi đã trải qua nhiệt độ”, Karin Pfeiff-Boschek nói.

Nguồn cảm hứng sáng tạo của Karin đến từ thiên nhiên, các mô hình hình học và họa tiết Ba Tư…. Trong các tác phẩm bánh táo nướng, bột là nguyên liệu chính và các loại bột dâu, rau chân vịt, củ dền… là chất tạo màu.

Nghệ sĩ người Đức này đã trang trí và nướng bánh táo trong nhiều năm. Hiện ở tuổi 60, bà và chồng đã ăn đủ các loại bánh táo nên họ cũng không còn thường xuyên thưởng thức chúng nữa. Thay vào đó, họ đem tặng bạn bè để thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của mình.

Dưới đây là những mẫu bánh đáng chú ý nhất của vợ chồng bà Karin:

Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 2
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 3
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 4
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 5
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 6
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 7
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 8
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 9
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 10
Mê hoặc những chiếc bánh nướng nghệ thuật - 11

Nhân Hà

Theo ODC