Mẹ bị cáo buộc giết con để lừa lấy bảo hiểm, xin từ thiện

(Dân trí) - Một bà mẹ ở Colorado (Mỹ) tìm cách quyên góp tiền để điều trị y tế cho con gái và hoàn thành “danh sách ước nguyện” của cô bé trước khi chết đã bị truy tố về tội giết người trong cái chết của cô bé 7 tuổi. Cái chết từng được cho là “từ một căn bệnh nan y”.

Trong một bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn được tiết lộ hôm thứ Hai, Kelly Renee Turner, 41 tuổi, còn được gọi là Kelly Gant, bị buộc tội với 13 tội danh bao gồm lạm dụng trẻ em, trộm cắp và lừa đảo từ thiện trong cái chết của Olivia Gant vào năm 2017. 

Mẹ bị cáo buộc giết con để lừa lấy bảo hiểm, xin từ thiện - 1

Kelly Renee Turner

Bản cáo trạng cáo buộc chính Turner chứ không phải một loạt bệnh nan y mà cô ta gán cho con gái đã gây ra cái chết năm 2017 của bé Olivia Gant.

Turner bị bắt hôm thứ Sáu tại một khách sạn ở Denver và bị tạm giữ, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Douglas cho biết. Không rõ liệu cô ấy có luật sư biện hộ hay không.

Nguyên nhân thực sự của cái chết của Olivia hiện chưa rõ ràng. Nhưng ban đầu, cô bé được cho là tử vong do hỏng đường ruột, theo bản cáo trạng ban hành hôm thứ Năm và thông tin đầu tiên từ KUSA-TV hôm thứ Hai. 

Thi thể cô bé được khám nghiệm vào năm ngoái và kết quả khám nghiệm không tìm thấy bằng chứng vật lý nào về căn bệnh hỏng đường ruột hoặc bất kỳ tình trạng nào khác mà Turner tuyên bố con gái cô ta mắc phải - bao gồm rối loạn co giật và tích tụ dịch sâu trong trong não. Cái chết của Olivia hiện được đưa vào danh sách “không xác định”.

Các nhà điều tra cho biết Olivia đã sử dụng ống truyền dinh dưỡng và được nhập viện vào tháng 7 năm 2017 tại Bệnh viện Nhi đồng Colorado, nơi các bác sĩ cho biết cô bé bị suy dinh dưỡng. 

Một bác sĩ nói với các nhà điều tra rằng Turner muốn rút toàn bộ chăm sóc y tế và nuôi dưỡng nhân tạo cho con gái vì mức sống của gia đình rất thấp. Ông nói rằng cô ta khăng khăng xin ký giấy "không hồi sức" cho con gái mình. 

Các bác sĩ đã nói rằng Olivia sẽ không thể sống sót nhờ nuôi ăn qua tĩnh mạch, và Turner đã được đưa cho lựa chọn mang con về chăm sóc lúc cuối đời, theo bản cáo trạng. Olivia chết vài tuần sau đó. 

Một số bác sĩ được phỏng vấn cho biết Olivia không có tình trạng bệnh nan y giai đoạn cuối. Cô bé bắt đầu điều trị tại bệnh viện vào năm 2013 sau khi chuyển đến từ Texas.

Cuộc điều tra về cái chết của Olivia bắt đầu sau khi các bác sĩ tại bệnh viện trở nên nghi ngờ vào năm ngoái, khi Turner mang con gái lớn đến khám vì "đau xương", theo cáo trạng.

Trong một cuộc phỏng vấn, các nhà điều tra cho biết Turner tự phát sinh hội chứng Munchausen, một rối loạn tâm lý trong đó cha mẹ hoặc người chăm sóc tìm kiếm sự chú ý từ bệnh của con cái hoặc người phụ thuộc và đôi khi gây ra thương tích cho họ.

Dẫu thế Turner phủ nhận tình trạng này của mình trong một cuộc phỏng vấn. 

Trong quá trình điều tra, các nhà chức trách đã tách Turner ra khỏi con gái lớn của cô ta để xem cô bé còn các triệu chứng tương tự hay không. Con gái Turner đã không có thêm bất kỳ vấn đề sức khoẻ hoặc kêu ca đau đớn nào kể từ tháng 10 năm 2018, bản cáo trạng cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ cô con gái đó của Turner bao nhiêu tuổi và đang sống với ai.

Các con của Turner được bảo hiểm bởi Medicaid và Turner bị buộc tội lừa đảo để có được sự chăm sóc trị giá khoảng 539.000 đô la từ chương trình do chính phủ tài trợ.

Bệnh viện Nhi đồng Colorado đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ từ chối bình luận để tránh ảnh hưởng đến vụ việc.

Huyền Anh

Theo MSN/TS

Đang được quan tâm