Liên tục phát hiện quái thú nhiều chân

(Dân trí) - Hôm 15/10, ông bếp trưởng họ Hạ của một nhà hàng nổi tiếng ở Bắc Kinh phấn khởi ra mặt vì mua được mẻ ễnh ương béo mẫm: con nào con nấy trên 5 kg. Ngày hôm sau đem ra làm thịt, ông mới tá hoả phát hiện ra: một con trong số đó là… “quái thai”.

Con ễnh ương có số chân gấp đôi đồng loại: 8 cái, trong đó 2 cái ngắn tủn chỉ bằng 1/3 chiều dài của những cái còn lại. Chúng mọc chồi lên từ hai bên thành bụng ở phía sau.

 

Cũng chính nhờ dị tật kỳ quái mà ễnh ương 8 chân thoát khỏi cảnh “lên đĩa”. Ông Hạ cho biết, ông sẽ chăm chút cho “quái thú” này nếu như nó có giá trị nghiên cứu thực sự. Trong khi đó các chuyên gia ở ĐH Nông nghiệp Trung Quốc thì khẳng định, đến 90% nó là sản phẩm của ô nhiễm môi trường và cần phải “thủ tiêu” gấp.

 

Liên tục phát hiện quái thú nhiều chân - 1
 

Còn nhớ hồi cuối tháng 2 năm nay, người ta cũng phát hiện một con ếch 8 chân tương tự tại nhà hàng chuyên món đùi ếch ở thành phố Quảng Châu, đông nam tỉnh Phúc Kiến. Sau khi rầm rộ một phen trên báo đài, ông chủ nhà hàng rốt cuộc đã thả tự do cho “quái vật”.

 

Liên tục phát hiện quái thú nhiều chân - 2
 

Trước hôm ễnh ương 8 chân xuất hiện vài ngày, nông dân Maria Suttner ở làng Hebertsfelden, miền nam nước Đức cũng được phen bối rối khi tiếp nhận món quà kỳ cục mà tự nhiên trao tặng: bê 6 chân.

 

Chuyên gia thú y ở địa phương cho biết, ở vị trí lủng lẳng đằng sau mông và không kết nối với xương, 2 chiếc chân thừa hoàn toàn có thể cắt bỏ mà không gây nguy hại gì tới Lissy - cái tên mà cô Suttner đặt cho bê non chưa đầy tuần tuổi.

 

Liên tục phát hiện quái thú nhiều chân - 3
 

Theo tiến sĩ Joachim Braun, trưởng khoa Khoa học thú y thuộc trường ĐH Ludwig Maximilian ở Munich, dị tật 6 chân ở bê bò vốn cực kỳ hiếm, nguyên nhân có thể là một trong hai con bê sinh đôi đã chết trong dạ con và dính liền vào “người anh em” còn lại.

 

Thuỳ Vân

Theo Earth Times, Aweb