Lễ khánh thành cầu Tuệ Tâm 08 tại Cần Thơ

(Dân trí) - Ngày 27/8/2017, nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhóm Sen Từ Tâm (lớp 12A1 (1982 - 1985) trường Ngô Quyền, Hải Phòng do chị Nguyễn Kim Thúy - Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng làm trưởng nhóm) đã về ấp Đất Mới, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ để làm lễ khánh thành cây cầu Tuệ Tâm 08.

Đây là cây cầu từ thiện thứ 8 do nhóm Tuệ Tâm VH vận động và tài trợ cho dân nghèo các tỉnh Miền Tây. Các cây cầu trước đó được xây tại Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến tre... Cầu Tuệ Tâm 08 lần này là cầu liên ấp, phục vụ đi lại thường xuyên hàng ngày cho hơn 1000 người dân.

Lễ khánh thành cầu Tuệ Tâm 08 tại Cần Thơ - 1

Đúng 11g trưa, đại diện chính quyền Xã cùng đại diện nhóm Tuệ Tâm VH và chị Nguyễn Kim Thúy đã long trọng cắt băng khánh thành, thông cầu cho người dân qua lại trước sự chứng kiến của đông đảo bà con địa phương.

Lễ khánh thành cầu Tuệ Tâm 08 tại Cần Thơ - 2

Tại buổi lễ, với sự có mặt đông đủ của bà con nhân dân địa phương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã công bố chi tiết quá trình xây và việc sử dụng kinh phí xây cầu, đồng thời bày tỏ lòng cảm kích của chính quyền và nhân dân xã trước sự quan tâm của các nhà tài trợ.

Nhóm từ thiện cũng đã trao những phần quà khuyến học cho 08 cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại địa phương. Mỗi phần quà gồm tiền mặt 01 triệu đồng, 10 cuốn tập, 01 ly Tuệ Tâm và 02 áo ấm. Nhóm cũng gửi đến Ủy ban nhân dân xã 10 phần quà kỷ niệm.


Và gửi tặng áo cho bà con và các cháu nhỏ trong xã.

Và gửi tặng áo cho bà con và các cháu nhỏ trong xã.

Lễ khánh thành cầu Tuệ Tâm 08 tại Cần Thơ - 4

Cây cầu này trước khi xây được làm bằng gỗ ghép đã bị xuống cấp trầm trọng, cầu không có lan can hai bên và có nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào, đặc biệt nguy hiểm khi đây lại là con đường dẫn đến trường học của các cháu cách đó không xa. Chính vì vậy, khi cầu Tuệ Tâm 08 được xây mới khang trang, rộng rãi vững chãi (cầu dài 26m rộng 2,4m tải trọng 2T, thời hạn sử dụng 30 năm), bà con địa phương rất vui mừng, cảm kích, hân hoan đón đoàn về dự lễ khánh thành. Các mẹ, các chị đã tất bật làm và đãi cả đoàn bữa cơm chay rất ngon.

Nhìn niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt chất phác của bà con và các cháu nhỏ nơi đây khi từ nay được đi lại qua cây cầu mới đẹp, chắc, an toàn, cả nhóm từ thiện ai cũng vui và cảm thấy trong lòng thật ấm áp. Bao nhiêu mệt nhọc của chuyến đi dài từ mờ sáng như tan biến.

Đây đó còn nhiều nơi trong cả nước cuộc sống người dân đang gặp nhiều khó khăn, còn nhiều cây cầu đã cũ và xuống cấp, các cháu nhỏ hàng ngày thấp thỏm đến trường trên những cây cầu chênh vênh, nguy hiểm đến tính mạng... Rất mong các Mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ, cùng chung tay góp sức để xây dựng được nhiều cây cầu hơn nữa, làm được nhiều việc thiện hơn nữa, tiếp tục giúp người dân vượt qua được khó khăn, cải thiện đời sống, kinh tế ngày càng phát triển.