Lấy khò lửa ra giết nhện, thanh niên đốt luôn cả nhà bố mẹ

(Dân trí) - Một thanh niên 23 tuổi ở bang California, Mỹ, được cho là đã đốt cháy ngôi nhà của chính bố mẹ mình sau khi lấy khò lửa ra giết nhện.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Sau khi nhìn thấy mấy con nhện goá phụ đen ở ngôi nhà tại thành phố Fresno, người con trai đã lấy chiếc khò lửa, đi ra ngoài ngôi nhà rồi phun lửa vào bức tường gạch để giết nhện cho nhanh, gọn, nhẹ. Khi đó, cả hai bố mẹ đều không có ở nhà.

Đội trưởng Robert Castillo của đội cứu hoả thành phố Fresno cho biết một viên gạch trên tường bị nứt nên khi thanh niên phun lửa vào thì đồ đạc bên trong lập tức bắt cháy.

Hơn 24 cảnh sát chữa cháy được điều động đến để dập tắt đám cháy vốn đã thiêu huỷ tầng hai và cả gác mái của ngôi nhà. Rất may là không có ai bị thương.

Theo thống kê của trường Đại học California, loài nhện goá phụ đen thường xuất hiện tại các khu dân cư ở bang California. Chúng ít khi cắn người, nhưng vết cắn nào của chúng cũng cực kỳ đau đớn.

Cảnh sát khuyên người dân không nên dùng khò lửa để diệt côn trùng động vật.

"Đây không phải là phương án diệt nhện thích hợp ở trong và quanh nhà đâu", đội trưởng Robert Castillo cho biết.

Vào năm 2017, 23 lính cứu hoả ở bang Arizona, Mỹ, cũng được điều động để dập tắt một đám cháy lớn sau khi chủ nhà dùng đèn khò để giết nhện. Phải mất 11 phút đám cháy mới được dập tắt. Một người phụ nữ bị thương nhẹ và ngôi nhà bị phá huỷ rất nghiêm trọng trong vụ này.

Ngô Vân
Theo USA Today