Thứ ba, 02/02/2021 - 06:09

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân

Dân trí

Sau những ảnh hưởng liên tiếp do thiên tai, người trồng hoa tại Quảng Trị đã kịp thời khôi phục sản xuất để cung ứng hoa, cây cảnh cho thị trường dịp Tết Nguyên đán.

Còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, người trồng hoa tại phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đang tất bật với những công đoạn cuối cùng chăm sóc hoa để cung ứng ra thị trường phục vụ người dân chơi Tết.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 1

Làng hoa An Lạc là nơi trồng hoa với diện tích lớn nhất Quảng Trị

Làng hoa An Lạc khoe sắc đón Xuân

Hoa An Lạc là nơi cung cấp hoa, cây cảnh lớn nhất tại Quảng Trị, đáp ứng nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán. Những ngày này, hoa An Lạc đã khoe sắc rực rỡ đón Xuân.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 2

Hoa cúc rực rỡ trước thềm Xuân.

Anh Trịnh Đức Quang - cơ sở hoa Nhật Tân (phường Đông Giang) cho hay, năm nay gia đình anh trồng hơn 3.000 chậu hoa các loại, chủ yếu hoa cúc. Đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại lớn nên phải khôi phục lại.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 3

Người dân vận chuyển hoa cúc lên xe đưa đi các địa phương.

"Hiện hoa đã nở đều, sẵn sàng phục vụ người dân chơi Tết. Giá thành năm nay cũng tương đương với những năm trước. Hoa có nhiều loại, giá thành giao động từ 600 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/cặp. Loại đẹp nhất có giá khoảng 1,4 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/cặp", anh Quang nói. 

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 4

Khu vực An Lạc có 17 hộ với diện tích khoảng 2 ha

Ông Hoàng Hữu Khiêm - Tổ trưởng Tổ hợp tác hoa An Lạc, phường Đông Giang cho biết, Hợp tác hoa An Lạc có 29 hộ dân trồng hoa, với diện tích khoảng 3 ha. Riêng khu vực này trồng tập trung 17 hộ dân, với diện tích 2 ha.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 5

Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung cấp hơn 35 ngàn chậu hoa dịp Tết.

Dù vừa rồi bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhưng hoa nở đúng dịp Tết, rất đẹp. Số lượng đảm bảo cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh dịp Tết nguyên đán, với hơn 35 ngàn chậu hoa các loại. Giá cả tương đối ổn định so với mọi năm.

"Nghề trồng hoa đã mang lại cho các hộ dân có thu nhập, cuộc sống ổn định, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, vào dịp Tết thì nghề trồng hoa cũng mang đến nguồn thu nhập khá cao để bà con đón Tết ấm áp hơn", ông Khiêm nói.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 6

Chị Hà Thị Hiền cho biết, năm nay gia đình trồng khoảng 700 chậu cúc để cung cấp dịp Tết, nhưng do ngập lụt nên bị hư hại, chỉ khôi phục được hơn 1 nửa.

Hiện nhiều hộ trồng hoa đã xuất bán ra thị trường. Theo ghi nhận, nhiều phương tiện vận tải đã tập trung về làng hoa An Lạc để vận chuyển hoa đi phân phối các nơi.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 7

Cúc mâm xôi, dại yến thảo khoe sắc rực rỡ.

Anh Hoàng Hữu Hiếm cho hay, nhờ quá trình chăm sóc tốt nên hiện hoa đã nở đều và rất đẹp, bông hoa rực rỡ. Gia đình đã gắn bó với nghề trồng hoa hơn 10 năm nay.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 8

Các phương tiện tập trung về làng hoa để vận chuyển đưa đi các nơi.

Do năm nay bị lũ lụt nên số lượng hoa giảm nhiều so với trước. Gia đình tôi hiện có khoảng 550 chậu hoa các loại. 

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 9

Gia đình anh Quang trồng hơn 3.000 chậu hoa các loại.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 10

Các loại hoa treo được người dân ưa thích.

Làng hoa lớn nhất Quảng Trị rực rỡ đón Xuân - 11

Rất đông người dân bắt đầu đi chọn mua hoa về chưng Tết.

"Những ngày qua đã có một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến mua hoa. Dịp Tết mỗi nhà đều mong muốn mua được 1 cặp hoa cúc về chưng dịp Tết để vừa tạo không khí Xuân đầm ấm, vừa mong sự may mắn", anh Hiếm nói.

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất