Làm thế nào để đạt doanh số bán hàng khủng

Dân trí Khi xu hướng tiêu dùng online ngày càng tăng, thì các nhà bán hàng lại càng đầu tư vào kênh bán hàng này. Thế nhưng, với các nhà bán bán hàng, dù qui mô lớn hay nhỏ, việc vận hành website bán hàng, các giải pháp hậu cần gặp rất nhiều khó khăn, vậy đâu là lời giải cho bài toán duy trì và tăng trưởng doanh số bán hàng online.

Chủ động chọn kênh bán hàng phù hợp

Hợp tác với các sàn thương mại điện tử được xem là một chiến lược kinh doanh khôn ngoan, nhất là khi phần lớn các sàn thương mại điện tử uy tín đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà bán hàng.

Là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay, Shopee giúp nhà bán hàng khá nhiều lợi ích khi cho nhà bán hàng đăng tải thông tin hàng bán, tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ, và hưởng lợi từ những chiến lược tiếp thị của trang thương mại điện tử này. Đặc biệt, Shopee có nhiều chương trình hỗ trợ miễn phí vận chuyển giúp tăng khả năng bán hàng cho nhà bán hàng khi mà rất nhiều khách hàng còn e ngại vì phí vận chuyển quá cao. Shopee cũng cung cấp các kênh quảng bá miễn phí cho các nhà bán hàng tham gia các chương trình khuyến mãi để tăng khả năng bán hàng.

Thêm nữa, Shopee là sàn thương mại điện tử mới nhiều tiềm năng, với trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời. Shopee còn hỗ trợ vận chuyển nhà bán hàng chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận chuyển, nhà bán hàng nhận tiền.

Ngoài việc được hỗ trợ trong việc đóng gói, giao hàng miễn phí, thanh toán, nhiều sàn thương mại điện tử còn tổ chức các lớp học để đào tạo cho người bán những kiến thức về kinh doanh online. Từ đó việc tiếp cận, chăm sóc, quản lí khách hàng online đối với các nhà bán hàng “không chuyên” trở nên dễ như trở bàn tay.

Đơn cử như 6 tháng năm 2018, Shopee tổ chức nhiều buổi offline tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ chiến lược chọn bán sản phẩm và bí quyết chăm sóc khách hàng giữa các nhà bán hàng với nhau. Tại các buổi offline này, các nhà bán hàng có doanh số cao cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chính cách hoạt động, quảng bá, vận hành shop bán hàng trên Shopee. Đây thực sự là một kiến thức thực tiễn đáng giá giúp nhà bán hàng đẩy doanh số của mình.

Shopee thường xuyên tổ chức các lớp học để đào tạo cho người bán những kiến thức về kinh doanh online
Shopee thường xuyên tổ chức các lớp học để đào tạo cho người bán những kiến thức về kinh doanh online

Không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Gia nhập cuộc đua thương mại điện tử chỉ khoảng 3 năm, nhưng ở thời điểm hiện tại, Shopee hoàn toàn đủ sức sánh ngang với các “ông lớn” trong ngành. Các chương trình khuyến mãi của Shopee cũng trở thành sự kiện “không thể bỏ qua” của những ai là tín đồ mua sắm và đây cũng là dịp cho các nhà bán hàng tham gia để có thể tiếp cận khách hàng và tăng doanh số trong suốt sự kiện. Chính vì thế, bên cạnh đăng ký tham gia các chương trình ưu đãi, giảm giá trực tiếp cho người mua hàng trên Shopee, các nhà bán hàng nên nắm bắt cơ hội có một không hai này.

Nổi bật trong đó có thể nhắc đến 9.9 Online Shopping Day– sự kiện mua sắm hàng năm lớn nhất của sàn thương mại điện tử Shopee tổ chức hàng năm vào ngày 9.9. Đây là cơ hội để người bán và tiếp cận một lượng khủng khách hàng, cũng như góp phần thúc đẩy doanh số. Theo ghi nhận từ chương trình 99 Online Shopping Day năm ngoái, có đến hơn 30.000 người bán hàng tham gia, lượng đơn hàng tăng gấp 3,5 lần. Trong đó, phải kể đến kỷ lục tăng đơn hàng của một nhà bán lên đến 1,500 lần so với ngày thường.

Tiếp nối thành công từ 2 năm trước, ngày hội Online Shopping Day của Shopee năm nay với chủ đề “ 9.9-Ngày siêu mua sắm” hứa hẹn là sự kiện lớn giúp thúc đẩy doanh số khủng cho các nhà bán hàng online trên trang này. Để hỗ trợ các đơn vị đối tác bán hàng tận dụng tốt số lượng người dùng và tăng doanh số bán hàng, thể hiện cam kết giúp người bán phát triển doanh nghiệp và cơ hội bán hàng của mình, năm nay Shopee cũng mở rộng các chính sách đặc biệt dành cho người bán hàng tham gia sự kiện.

Luôn đảm bảo chất và lượng hàng hoá
Luôn đảm bảo chất và lượng hàng hoá

Đồng hành cùng Shopee từ ngày mới ra mắt, anh Huy từ gian hàng Nhất Tín Computer– nhà bán hàng phụ kiện điện tử trên Shopee, đánh giá Shopee là sàn giao dịch luôn dành những hỗ trợ cho nhà bán hàng, giúp nhà bán hàng tiếp cận người dùng một cách tốt nhất nhưng cũng là sàn giao dịch “nghiêm khắc” với những chính sách đề ra. Chính vì thế theo anh Huy, người bán cần đảm bảo uy tín bằng chất lượng nguồn hàng, đảm bảo hàng chính hãng.

Anh Huy cho biết năm nay anh tham gia vào chương trình“9.9-Ngày siêu mua sắm” với kỳ vọng đơn hàng tăng gấp 3 so với ngày thường. Chia sẻ về công tác chuẩn bị “đón đầu” cho doanh số khủng những ngày sắp tới, anh chuẩn bị sẵn hàng hoá cho dịp 9.9 tương ứng với kì vọng số lượng đơn hàng bán trong dịp này cho các mã hàng hoá đã đăng kí chạy chương trình. Việc cập nhật mã hàng, đơn hàng cũng được đối soát hàng ngày để đảm bảo không bị sót các mã hàng mới. Ngoài ra, để đảm bảo vận hành hàng hoá trong dịp khuyến mãi lớn nhất năm này, anh cũng bổ sung thêm nhân sự và hoạch định lại quy trình đóng gói, bảo quản hàng hoá hiệu quả hơn.

Chị Quyên quản lí Shop mỹ phẩm trên Shopee cho biết điểm chị hài lòng nhất khi tham gia bán hàng trên Shopee chính là được hưởng ưu đãi miễn phí ship. Chính nhờ lợi thế này, doanh số bán hàng của chị trên Shopee tăng cao hơn so với các kênh online khác. Chi Quyên khá quen thuộc với các chương trình khuyến mãi đổ bộ của Shopee. Năm ngoái, doanh thu bán hàng của chị Quyên trong mùa Shopee 9.9 tăng gấp 10 lần ngày thường trong năm, duy nhất ngày 9.9 chị nhận được gấp 5 lần đơn hàng trong những mùa thấp điểm khác.

Với kinh nghiệm “chinh chiến” trong mùa mua sắm trước, năm nay, chị Quyên quyết định đầu tư hơn vào mẫu mã và hình ảnh sản phẩm. “Người mua hàng hiện nay rất khó tính, họ có nhiều quan ngại về việc sản phẩm khác xa thực tế, do đó hình ảnh càng phản ánh chân thực sản phẩm, mô tả hàng hóa càng chi tiết thì càng tạo được niềm tin cho người dùng”. Hiểu được thị hiếu người dùng, chị Quyên cũng không ngại chuẩn bị thêm các video trực tiếp đánh giá sản phẩm để người mua có cái nhìn chân thực hơn với sản phẩm của mình.

Không chỉ quan tâm về chất lượng hàng hoá, Thanh Tùng cung cấp mặt hàng phụ kiện di động có quan sát chi tiết hơn khi cho biết người dùng quan tâm đến sản phẩm ngành hàng mình chủ yếu nhờ vào sự đa dạng, độc đáo “không đụng hàng”. Do đó, anh ưu tiên thời gian tìm kiếm các nguồn hàng đa dạng, đồng thời tỉ mỉ hơn, anh chuẩn bị thêm các thiếp nhỏ với nhiều lời chúc ngắn tặng kèm cùng sản phẩm như một “dấu hiệu” giúp khách hàng có thiện cảm và nhớ đến thương hiệu hơn giữa sự “đổ bộ” của hàng ngàn nhà bán trong “9.9-Ngày siêu mua sắm” tới đây.

Được đánh giá là cơ hội bán hàng đặc biệt nhất trong năm, “9.9-Ngày siêu mua sắm” tới đây hứa hẹn sẽ tạo thành”cơn bão” mua sắm “hot” nhất từ trước đến nay của người mua mà còn là cơ hội đạt được doanh số khủng của các nhà bán hàng.

MỚI NHẤT
Những tình huống hài hước trong cuộc sống chỉ... đàn ông mới hiểu
Những tình huống hài hước trong cuộc sống chỉ... đàn ông mới hiểu

(Dân trí) - Dám chắc rằng, đấng mày râu nào khi xem những tình huống dưới đây cũng sẽ bắt gặp “hình bóng” của mình trong đó.

Thứ tư, 29/08/2018 - 05:00

“Mì ống tre” - món ăn độc đáo xứ Mặt trời mọc
“Mì ống tre” - món ăn độc đáo xứ Mặt trời mọc

(Dân trí) - Điều đặc biệt của món Nagashi Somen là từng vắt mì sẽ được thả trôi trong một máng nước bằng thân tre. Cùng với đó, thực khách phải “nhanh tay lẹ mắt” dùng đũa tóm lấy món ăn của mình nếu không muốn ôm bụng đói ra về.

Thứ tư, 29/08/2018 - 05:00

Tiết lộ bí quyết mỹ phẩm DeAura "chưng cất" tinh túy từ thiên nhiên
Tiết lộ bí quyết mỹ phẩm DeAura "chưng cất" tinh túy từ thiên nhiên

(Dân trí) - Với công thức làm đẹp mới được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Israel, mỹ phẩm Deaura chắt lọc những tinh túy từ nguyên liệu thiên nhiên để mang đến sự hài lòng về hiệu quả chăm sóc da cho phái đẹp.

Thứ tư, 29/08/2018 - 04:32

Trao sức khỏe vàng, vẹn toàn ước mơ ba mẹ
Trao sức khỏe vàng, vẹn toàn ước mơ ba mẹ

(Dân trí) - Con cái dù thành đạt đến đâu, tiền tài danh vọng có nhiều bao nhiêu thì thực sự cũng không thể thay thế được niềm vui hạnh phúc khi thấy cha mẹ khỏe mạnh khi tuổi đã xế chiều. Để lưu giữ những năm tuổi vàng vô giá ấy cho cha mẹ, con cái cần có sự chuẩn bị và đầu tư cho sức khỏe cha mẹ, giúp họ tìm thấy hạnh phúc thực sự trong cuộc sống.

Thứ tư, 29/08/2018 - 04:00

Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử
Siêu độc: CĐV khắc hình HLV Park Hang Seo lên tóc ăn mừng chiến thắng lịch sử

(Dân trí) - Để cổ vũ tinh thần đội nhà, một cửa hàng tóc ở Hà Nội đã ngay lập tức “tung” ra những kiểu tóc độc lạ: Khắc hình chân dung cầu thủ Olympic Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:41

Thú chơi siêu “độc”, siêu “dị”: Nuôi rắn cảnh, nhện khổng lồ trong nhà
Thú chơi siêu “độc”, siêu “dị”: Nuôi rắn cảnh, nhện khổng lồ trong nhà

(Dân trí) - Vài năm trở lại đây, bên cạnh việc nuôi chó, mèo làm cảnh nhiều dân chơi sinh vật cảnh còn “săn” các loài vật nuôi độc, lạ như: trăn, rắn thậm chí là nhện, rết khổng lồ.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:01

Nữ đại gia đau lòng phát hiện chồng lập "hậu cung" trên núi
Nữ đại gia đau lòng phát hiện chồng lập "hậu cung" trên núi

Thuê thám tử điều tra, bà Hà vô cùng đau đớn khi phát hiện chồng lập "hậu cung" trên núi, xây biệt thự làm chỗ qua lại với nhân tình.

Thứ ba, 28/08/2018 - 06:50

99.999 ưu đãi khủng cho người dùng TMĐT
99.999 ưu đãi khủng cho người dùng TMĐT

(Dân trí) - Thị trường mua sắm online rộn ràng hơn bao giờ hết, đến cuối tháng 6/ 2018 Shopee đã đạt mốc hơn 27 triệu lượt cài đặt ứng dụng Shopee trên di động, top đầu trong số các ứng dụng mua sắm tại Việt Nam.

Thứ ba, 28/08/2018 - 06:00

Dòng người chen chân chứng kiến “Vua Bồn nước”
Dòng người chen chân chứng kiến “Vua Bồn nước”

(Dân trí) - Thu hút tới hơn 5000 bạn hàng tham dự, các buổi Lễ vinh danh “Vua Bồn nước” và Ra mắt “Cặp đôi Kim Cương” của Tập đoàn Tân Á Đại Thành trở thành chuỗi sự kiện giới thiệu sản phẩm thành công nhất mùa hè năm nay.

Thứ ba, 28/08/2018 - 05:32

Thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Úc “đổ bộ” thị trường Việt Nam
Thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Úc “đổ bộ” thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Với những người có nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng trên thế giới thì Blackmores là một tên tuổi không xa lạ. Mới đây, thương hiệu uy tín hàng đầu nước Úc này cũng vừa chính thức “đổ bộ”, gia nhập thị trường Việt Nam.

Thứ ba, 28/08/2018 - 05:00

Hàng chục nghìn khách Trung Quốc đổ xô đi ăn tiệc giá rẻ từ sáng sớm đến tối mịt
Hàng chục nghìn khách Trung Quốc đổ xô đi ăn tiệc giá rẻ từ sáng sớm đến tối mịt

(Dân trí) - Chỉ với giá 10 tệ/người (gần 35 nghìn đồng), du khách có thể ăn “thả ga” tại một điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Thứ ba, 28/08/2018 - 05:00

7 loại hạt được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe
7 loại hạt được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe

(Dân trí) - Thật bất ngờ khi có nhiều loại hạt giá "bình dân" và rất phổ biến ở Việt Nam lại có thể mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, tăng cường lưu thông máu, hạ huyết áp,….

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Đánh thức “khoảnh khắc ngọt ngào" trong cuộc sống
Đánh thức “khoảnh khắc ngọt ngào" trong cuộc sống

(Dân trí) - Cuộc sống thật sự trọn vẹn khi được lấp đầy bởi những khoảnh khắc ngọt ngào - những “La Dolce Vita” trong tiếng Italia.

Thứ hai, 27/08/2018 - 06:00

Rưng rức mùa sim xứ Huế
Rưng rức mùa sim xứ Huế

(Dân trí) - Thời điểm này ở Huế, những chùm hoa sim phơn phớt tím đã rủ, nhường chỗ cho những trái sim căng tròn, tím rịm lấp ló trong tán lá xanh trên những triền đồi.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 02:00

Chuyện tình "cô-cháu" chàng 19, nàng 49 tuổi gây bão dư luận
Chuyện tình "cô-cháu" chàng 19, nàng 49 tuổi gây bão dư luận

Hơn nhau đến 30 tuổi, thế nhưng cặp đôi này vẫn chung sống hạnh phúc, hòa hợp.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 11:04

Hành trình “lột xác” thần kỳ của toilet công cộng trở thành căn hộ trong mơ
Hành trình “lột xác” thần kỳ của toilet công cộng trở thành căn hộ trong mơ

(Dân trí) - Cùng theo dõi hành trình “lột xác” thần kỳ của một ngôi nhà vệ sinh công cộng đã bỏ hoang hàng thập kỷ trở thành căn hộ trong mơ, dưới bàn tay của nữ kiến trúc sư người Anh tài năng và đầy nhiệt huyết.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:43

Chủ động tương lai, tròn vai thiên chức!
Chủ động tương lai, tròn vai thiên chức!

(Dân trí) - “Tương lai chúng ta phụ thuộc những gì ta làm ngay trong khoảnh khắc hiện tại”. Câu nói này của Mahatma Gandhi - anh hùng dân tộc của đất nước Ấn Độ - chính là lời nhắc nhở để tôi không ngừng góp nhặt những thứ quý giá trong giây phút hiện tại như tri thức, kinh nghiệm và cả tích lũy tài chính để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:40

Mùa lễ Vu Lan trên đất Cố đô
Mùa lễ Vu Lan trên đất Cố đô

(Dân trí) - Cứ vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, người Việt ta có một ngày lễ mà giới Tăng ni, Phật tử thường gọi là lễ Vu lan. Đây là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất, một tập tục đáng quý, đáng trân trọng, thể hiện tinh thần “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:36

Những căn nhà nổi của người dân vùng "rốn lũ"
Những căn nhà nổi của người dân vùng "rốn lũ"

(Dân trí) - Bằng sự sáng tạo, trong “cái khó ló cái khôn”, người dân vùng “rốn lũ” Tân Hóa đã tạo ra những căn nhà nổi để chống chọi với thiên tai. Những căn nhà này phần nào giảm được nỗi lo cho bà con mỗi khi mưa lũ về.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 03:12

Bắt kịp ngay các xu hướng bánh trung thu hot nhất "mùa trăng" năm nay
Bắt kịp ngay các xu hướng bánh trung thu hot nhất "mùa trăng" năm nay

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa là đến Tết Trung Thu. Thời điểm này, rất nhiều mẫu bánh handmade được "bung lụa" nhận đặt làm. Năm nay có nhiều xu hướng bánh mới rất đẹp, thu hút người mua trên khắp các trang mạng.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:18

Ngôi nhà gỗ độc nhất vô nhị của ông lão 73 tuổi tại Hà Tĩnh
Ngôi nhà gỗ độc nhất vô nhị của ông lão 73 tuổi tại Hà Tĩnh

Sau mấy chục năm trời ấp ủ và chuẩn bị, cuối cùng, ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy", ông Nguyễn Văn Lân (73 tuổi, trú đường Trần Phú – Tp. Hà Tĩnh) cũng đã biến ước mơ thành hiện thực với căn nhà gỗ “có một không hai”.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 07:49

8 động tác giúp bạn chuyển dạ dễ dàng hơn
8 động tác giúp bạn chuyển dạ dễ dàng hơn

(Dân trí) - Để có một thai kì ổn định và sinh nở dễ dàng, bạn có thể thử một số bài tập dưới đây. Chúng có tác dụng giúp cơ thể sẵn sàng cho việc chuyển dạ và giảm bớt một số cơn đau thường gặp khi mang thai.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 07:44

Mẹo hay giúp bạn đi vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây
Mẹo hay giúp bạn đi vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây

(Dân trí) - Đối với những người bị mắc chứng khó ngủ, việc “dỗ dành” bộ não nghỉ ngơi có lẽ là một nỗi ám ảnh đeo bám họ vào mỗi đêm. Nếu các mẹo truyền thống như: uống sữa nóng, nghe nhạc nhẹ, đếm cừu… không hiệu quả, hãy thử nghiệm biện pháp hít thở đặc biệt dựa trên khoa học của tiến sĩ Andrew Weil.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 07:27

Quà độc đáo tặng cho cha mẹ mùa Vu lan báo hiếu thời 4.0
Quà độc đáo tặng cho cha mẹ mùa Vu lan báo hiếu thời 4.0

(Dân trí) - Giờ đây, dịp lễ Vu Lan đã trở thành ngày lễ lớn quan trọng cho người Việt khắp muôn nơi thể hiện tấm lòng biết ơn cha mẹ.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 05:00