Kỷ luật tích cực - bộ sách gối đầu giường của cha mẹ và giáo viên

(Dân trí) - Vừa qua, Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori và Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đã cho ra mắt bộ 2 cuốn sách Kỷ luật tích cực dành cho Phụ huynh và Kỷ luật tích cực trong lớp học dành cho Giáo viên.

Đây là 2 cuốn sách nổi tiếng, bán chạy tại Mỹ, được Trường PTLC Quốc tế Gateway và Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori mua bản quyền và dịch ra tiếng Việt

Tại Lễ ra mắt sách, ông Nguyễn Bảo Trọng, đại diện Trường Gateway và Sakura Montessori chia sẻ: Các bậc cha mẹ và thầy cô thường nói rằng mình quá bận rộn để dành thời gian dạy trẻ các kỹ năng xã hội và cuộc sống. Nhưng chính họ lại tức giận khi trẻ “không tự học được cách cư xử”. Không biết họ nghĩ trẻ sẽ học được những hành động mẫu mực ở đâu? Quá nhiều người lớn đang “đổ lỗi” cho trẻ thay vì tự nhận phần trách nhiệm của mình trong việc để trẻ cư xử chưa hay.

Kỷ luật tích cực - bộ sách gối đầu giường của cha mẹ và giáo viên - 1

Kỷ luật Tích cực sẽ giúp trẻ và người lớn chấm dứt cái vòng luẩn quẩn này bằng cách khuyến khích trách nhiệm xã hội. Cha mẹ và thầy cô thường không nhận ra rằng mình đã làm cho trẻ quá nhiều việc mà trẻ có thể tự làm. Họ không dành thời gian để dạy trẻ cách đóng góp/góp phần vào công việc ở nhà hoặc ở lớp học.

Kỷ luật Tích cực quy tụ vốn tri thức của nhiều tác giả đi trước, tạo ra một diễn đàn ấm cúng dành cho cha mẹ và giáo viên – những người kỳ vọng vào các nguyên tắc vĩnh cửu mang tính thực tiễn chứ không phải lý thuyết suông. Tiến sĩ Jane Nelsen đưa ra một bộ hướng dẫn mang tính thực tiễn cao dành cho các bậc cha mẹ và giáo viên mong muốn giúp con em mình xây dựng tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, năng lực và thái độ tích cực. Cuốn sách đã được áp dụng như một tài liệu trong chương trình đào tạo được quốc tế công nhận – Chương trình Phát triển Năng lực Con người được tổ chức trên toàn Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Châu Phi. Các nguyên tắc được nêu trong cuốn sách có giá trị thực tiễn và cung cấp một nền tảng vững chắc để làm giàu cho kinh nghiệm giáo dục trẻ của giáo viên cũng như phụ huynh.

Trong suốt 25 năm qua, Kỷ luật Tích cực đã luôn là chuẩn mực vàng cho những ai làm việc với trẻ em. Chìa khóa then chốt trong Kỷ luật Tích cực không phải là sự trừng phạt, mà là sự tôn trọng. Kỷ luật tích cực đào tạo nhiều phụ huynh và giáo viên cách cư xử vừa mềm mỏng vừa kiên quyết, để bất kỳ đứa trẻ nào – từ em bé 3 tuổi chập chững tập đi đến một bạn tuổi teen nổi loạn – cũng có thể học được cách hợp tác thật linh hoạt và tinh thần kỷ luật tích cực mà không bị tổn thương tới lòng tự trọng.

Những lời khuyên thực tế từ cuốn sách đầy sự thông thái và nhân văn này, cùng với hàng trăm câu chuyện về Kỷ luật Tích cực trong thực tiễn đã đem lại lợi ích cho hàng triệu trẻ em.

Kỷ luật tích cực - bộ sách gối đầu giường của cha mẹ và giáo viên - 2

Sách Kỷ luật tích cực dành cho Phụ huynh sẽ giúp các bậc cha mẹ: Xóa bỏ những khoảng cách trong giao tiếp với trẻ; Giải tỏa những xung đột; Tránh được những nguy hiểm tiềm tàng của lời khen; Củng cố thông điệp yêu thương thực sự bạn muốn dành cho trẻ; Xây dựng nền tảng và phát triển cho trẻ dựa trên điểm mạnh, chứ không phải điểm yếu; Dạy trẻ biết cách chịu trách nhiệm mà không làm tổn thương đến lòng tự trọng của con; Dạy trẻ cách suy nghĩ, chứ không phải nên nghĩ điều gì; Có được sự hợp tác của trẻ cả ở nhà và ở trường; Vượt qua những thử thách đặc biệt với hành vi của trẻ vị thành niên…

Ấn bản Kỷ luật Tích cực trong lớp học được cập nhật với những công cụ mới nhất dành cho người giáo viên hiện đại. Thay vì phải chăm chăm kiểm soát hành vi của trẻ, bạn sẽ thực sự có thời gian dạy và truyền đạt kiến thức cho trẻ. Thay vì phải đối mặt với sự thờ ơ, bàng quan của trẻ, giáo viên sẽ tận hưởng sự hào hứng, tích cực và đầy động lực từ các em.

Với cuốn sách Kỷ luật tích cực trong lớp học, giáo viên sẽ học được cách: Tạo một môi trường lớp học thúc đẩy tinh thần học thuật; Sử dụng hiệu quả sự khích lệ thay vì phần thưởng và lời khen ngợi; Giúp trẻ thấm nhuần những kỹ năng xã hội quan trọng và các hành vi tích cực qua các buổi sinh hoạt lớp; Hiểu được tại sao mời gọi trẻ tham gia vào quá trình giải quyết vấn đề lại hiệu quả hơn việc áp dụng hình phạt; Hiểu được động lực đằng sau hành vi của trẻ thay vì tìm kiếm nguyên nhân….

“Để một đứa trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, chúng tôi đặc biệt đề cao vai trò của phụ huynh trong việc đồng hành cùng nhà trường giáo dục các con. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh khi chưa được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng giáo dục trẻ. Vì vậy, ngoài việc cam kết mang tới môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các thế hệ học sinh trong trường, chúng tôi mong muốn lan toả những tri thức nuôi dạy trẻ khoa học tới tất cả các bậc phụ huynh, giáo viên thông qua các khoá học miễn phí nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của gia đình và xã hội trong việc giáo dục trẻ một cách đúng đắn” ông Trọng chia sẻ

Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori và Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway là hệ thống trường học thuộc Tập đoàn giáo dục Edufit - đơn vị tiên phong đưa Kỷ luật tích cực vào Việt Nam với một loạt các hoạt động như Tổ chức 02 khoá Đào tạo Huấn luyện viên quốc tế về Kỷ luật tích cực dành riêng cho Giáo viên và Phụ huynh trong trường; Cung cấp miễn phí các khoá chia sẻ kiến thức, kỹ năng nuôi dạy và giáo dục con cho các bậc phụ huynh thông qua cộng đồng Nghề làm cha mẹ; Mua bản quyền và ra mắt Bộ sách Kỷ luật tích cực cho giáo viên và phụ huynh…

Đang được quan tâm