Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực

(Dân trí) - Nghệ sĩ người Đức Philipp Weber có biệt tài vẽ các bức tranh người mẫu nữ thật đến mức trông chúng như những bức ảnh chụp có độ phân giải cao ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 1
Tranh vẽ của Philipp Weber

Sinh năm 1974 tại Rostock (Đức), Philipp Weber đã thể hiện thiên hướng nghệ thuật từ khi mới chỉ 3 tuổi. Anh đã gây ấn tượng cho cha mẹ và giáo viên nghệ thuật trong những năm tháng sau đó.

Weber tốt nghiệp ĐH Nghệ thuật Berlin danh tiếng năm 2002 với số điểm cao nhất và gây ấn tượng sâu sắc với các nhà bình luận nghệ thuật về các tác phẩm hội họa thật hơn thực của mình.

Ngắm nhìn các tác phẩm của anh chúng ta sẽ thấy sự chi tiết tới mức nào. Đó là lý do vì sao có những tác phẩm mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để hoàn thành.

“Một số người không thể tin rằng mọi tác phẩm đều được vẽ. Họ nghĩ: ‘Tôi đã tô màu lên ảnh chụp’. Đối với tôi, siêu thật không chỉ là tối đa hóa chi tiết mà còn là tối đa hóa cảm giác”, Weber nói.

Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 2
Phác họa của Weber trước khi phối hợp cùng người mẫu, nhiếp ảnh gia

Tuy nhiên, điều thú vị là mặc dù Weber không vẽ trên ảnh chụp nhưng quá trình vẽ của anh lại có sử dụng ảnh chụp. Anh sẽ phác họa ý tưởng bằng bút chì rồi lên kế hoạch mời người mẫu chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia và người trang điểm để chụp hình theo phác họa. Và cuối cùng, anh mới vẽ một bản sao hoàn hảo bằng sơn dầu.

Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 3

“Mức độ chân thực của các bậc thầy đi trước đã mê hoặc tôi. Một trong những bậc thầy về vẽ siêu thật đầu tiên là Chuck Close. Họ là thần tượng và nguồn cảm hứng để tôi đi theo con đường này”, Weber nói.

Các tác phẩm của Philipp Weber là sự chồng lấn của các lớp màu. Anh sẽ thêm các lớp màu cho đến khi đạt được sự chân thật nhất. Có những tác phẩm anh phải mất cả năm để cảm thấy thực sự hài lòng, cho dù đó là một sợi tóc hay một đường nét nào của cô gái. Người họa sĩ sẽ không ngơi nghỉ cho đến khi bức tranh thực sự hoàn hảo. Và điều này thật rõ ràng khi ngắm nhìn các tác phẩm của anh.

Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 4
Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 5
Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 6
Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 7
Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 8
Kinh ngạc những bức tranh chân dung thiếu nữ thật hơn cả... ảnh thực - 9

Những tác phẩm của Weber có giá lên đến 20.000 đô la mỗi bức và giá trị của nó nằm ở độ siêu thật qua từng nét vẽ. Những tác phẩm của anh thực sự đáng giá và được các nhà sưu tầm tranh trên thế giới rất quan tâm.

Nhân Hà

Theo ODC

Đang được quan tâm