Khi bữa ăn là chủ đề “khó” của dân văn phòng

(Dân trí) - Đời sống văn phòng “căng não” nhất là khi chạy đua với deadlines và dễ tính nhất có lẽ là… khi bàn chuyện ăn uống. Nhưng thực tế lại không! Cứ đến giờ ăn thì hàng tá câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu.

Vậy thì bí kíp gì để “gỡ rối” chuyện ăn uống trong tíc tắc cho dân văn phòng đây?

Bữa ăn cũng “đau đầu” chẳng kém deadline!

Ai cũng bảo rằng cuộc sống của dân văn phòng sướng lắm! Sự thật ra sao thì chỉ người trong cuộc mới thấu. Chạy đua với KPIs, deadline,… “lăn” hết từ cuộc họp này qua cuộc họp khác chắc hẳn là “sướng”!

Nhưng, trong những lúc mệt bơ phờ ấy vẫn có những thời khắc trên-cả-tuyệt-vời, đó chính là bữa ăn. Thông thường, giới công sở thường có khoảng một tiếng đồng hồ để ăn uống và giải lao. “Ở công ty tôi, bộ phận nhân sự sẽ đặt suất cơm trưa cho toàn bộ nhân viên. Hình thức này tuy đảm bảo được giờ giấc ăn uống nhưng khó lòng “hạp” khẩu vị của tất cả mọi người.” chị Ngọc Anh (nhân viên văn phòng tại Q.3, HCM) tâm sự.

Cũng có một số doanh nghiệp nhân viên được hoàn toàn chuẩn bị bữa ăn của mình. Mặc dù được tự do trả lời "Hôm nay ăn gì? Ở đâu?”, nhưng để đưa ra quyết định ấy, đôi khi họ cũng phải mất 30 phút mà chưa chắc chọn được quán ăn chất lượng.

Chị Mỹ Linh (nhân viên văn phòng tại Q.1, HCM) tâm sự: "Cứ mỗi lần đến giờ nghỉ trưa, chị em trong phòng lại hỏi nhau xem hôm nay ăn gì, ở đâu. Hàng quán xung quanh nhiều thật, nhưng chất lượng thì mình không rõ, nên toàn ăn mãi ở một chỗ quen. Hôm nào “chán cơm thèm phở” thì mới chịu khó đi xa để tìm những quán ngon và nhiều món hơn.”

Bữa ăn cũng là một chủ để “khó” trên bàn tiệc với khách hàng. “Mình thỉnh thoảng mời khách hàng đi ăn để phát triển mối quan hệ hai bên. Nhưng bản thân lại ít lui tới hàng quán, không biết nơi nào vừa sang vừa ngon, nên thường đi hoài những quán cũ”, anh Minh Tiến (nhân viên công sở ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Bữa ăn 4.0 – Từ khoá “gỡ rối mối tơ vò” cho giới công sở

Từng gặp tình trạng tương tự chị Mỹ Linh, anh Minh Tiến nhưng đến nay, chị Diễm My (nhân viên văn phòng tại Q.Phú Nhuận, HCM) đã thoải mái “tuỳ cơ ứng biến” với những bữa ăn từ khi công ty của chị sử dụng phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass.

Chị Diễm My chia sẻ rằng các sếp của chị tin “có thực mới vực được đạo”, vì thế mà không ngừng nâng cấp phúc lợi ăn uống của nhân viên sao cho tiện dụng và hợp ý nhất. “Phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass được sử dụng qua một ứng dụng điện thoại có tên là “Sodexo Pass Vietnam”. Cảm giác vô cùng tiện lợi vì ứng dụng liên kết hệ thống áp dụng thanh toán Sodexo Meal Pass trên toàn quốc, cho phép đề xuất danh sách nhà hàng ở xung quanh rất nhanh chóng”.

Điều này tạo sự đa dạng trong những bữa ăn hằng ngày, những dịp gặp đối tác dùng bữa thân mật. Đồng thời, phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass còn tích hợp nhiều ưu đãi với các nhà hàng liên kết, người dùng được tha hồ tận hưởng “sự thượng hạng” của một bữa ăn 4.0, của một phúc lợi ăn uống hiện đại.

“Đặc biệt nhất là, với Sodexo Meal Pass, người dùng sẽ thanh toán trực tiếp qua QR Code mà không cần cầm theo tiền mặt hay thẻ tín dụng gì cả”. Nhờ Sodexo Meal Pass, chẳng còn những bữa ăn mất ngon vì chợt nhận ra ví tiền để quên nơi nào đó hay phải chờ người bán hàng thối tiền khi ra ngoài chỉ mang theo 500.000đ chẵn.

Khi bữa ăn là chủ đề “khó” của dân văn phòng - 1
Người dùng thanh toán bữa ăn trực tiếp qua QR Code mà không cần cầm thêm tiền mặt hay thẻ tín dụng

Chị My giải thích thêm, phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass lâu dần như sợi dây kết nối anh chị em văn phòng. Mọi người cùng nhau thưởng thức món ngon và chia sẻ bữa ăn một cách tiện lợi, nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Đồng nghiệp cũng dễ dàng quan tâm qua lại bằng cách tặng e-voucher hoặc đãi nhau bữa ăn.

Sodexo Pass Vietnam đã và đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp Việt, tối ưu hóa phúc lợi ăn uống cho hàng nghìn nhân viên. Tương lai không xa, với sự phát triển của công nghệ 4.0, phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass dự kiến sẽ phục vụ 100.000 người lao động sử dụng mỗi ngày.

Tháng 7 này, Sodexo Pass Vietnam trân trọng gửi tặng 50 phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass đến quý đại diện doanh nghiệp. Để đăng ký tham gia, vui lòng truy cập ngay tại đây. Chương trình sẽ diễn ra cho đến khi quà tặng đạt giới hạn.

Đang được quan tâm