Kết luận chính thức về “quái vật Chupacabra ở Texas”

(Dân trí) - Hồi tháng 7, báo đài địa phương và quốc tế được phen rùm beng khi nữ thợ săn Phylis Canion ở thị trấn Cuero, nam Texas tuyên bố: phát hiện được 3 xác chết của quái vật hút máu huyền thoại. Liệu có đúng là Chupacabra không hay chỉ là một con sói ghẻ - nghi ngờ này đã có lời giải đáp.

Với mẫu tế bào lấy được từ xác chết con vật trụi lông xấu xí - do hãng truyền hình KENS-TV của thành phố San Antonio cung cấp, các nhà sinh vật học ở trường ĐH bang Texas đã tiến hành xét nghiệm DNA và ngày hôm qua đi đến kết luận chính thức: “quái thú” chỉ đơn thuần là một con chó sói già nua cư ngụ trên đồng cỏ Bắc Mỹ, không hơn.

 

“Mẫu DNA mà chúng tôi thu được trùng khớp 100% với mẫu DNA của loài chó sói” - chuyên gia Mike Forstner khẳng định. “Tôi hy vọng kết luận này sẽ hóa giải mọi nghi ngờ và đồn thổi náo loạn trong thời gian qua”.

 

Kết luận chính thức về “quái vật Chupacabra ở Texas” - 1
 

Nhóm nghiên cứu cũng đã có trong tay mẫu da của con vật, như vậy không lâu nữa họ sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng trụi lông.

 

Về phía Phylis Canion - người đã phát hiện ra 3 xác chết bí ẩn gần trại nuôi gia súc của mình hồi đầu tháng 7 và quả quyết chúng là quái vật hút máu - hiện vẫn chưa lên tiếng bình luận gì. Cũng may là bà đã nhanh trí cắt đầu một con và giữ lại trong tủ lạnh với hy vọng truy tìm nguồn gốc của nó sau này.

 

Kết luận chính thức về “quái vật Chupacabra ở Texas” - 2
 

Trong tiếng Tây Ban Nha, Chupacabra có nghĩa “quái vật hút máu dê”.

 

Theo truyền thuyết Puerto Rico và Mexico, chúng là những sinh vật có hình dáng giống kanguru, hai mắt đỏ lòm phát sáng trong đêm và thường tấn công gia súc, gia cầm, cắn cổ rồi hút cạn máu.

 

Hải Minh

Theo AP