Thanh Hóa:

"Hốt bạc" nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh

Bình Minh

(Dân trí) - Đưa vào hoạt động chưa bao lâu, thế nhưng dịch vụ câu tôm của một hồ câu trên địa bàn xã Thọ Vực (huyện Triệu Sơn) đã thu hút khách ở khắp nơi. Chủ hồ câu này cho biết, thu về tiền triệu mỗi ngày.

Câu tôm càng xanh là dịch vụ giải trí mới ở Thanh Hóa. Mô hình này dù mới về xã Thọ Vực vài tháng nay nhưng thu hút khá đông khách tham gia. Không chỉ khách ở vùng lân cận biết đến, nhiều khách ở thành phố Thanh Hóa cách 30-40 km vẫn tìm đến để được trải nghiệm dịch vụ giải trí mới này.

Hốt bạc nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh - 1

Anh Tiến thuê 1,2 ha đất của chính quyền để cải tạo làm dịch vụ câu tôm phát triển kinh tế.

Được biết ông chủ của hồ câu này là anh Lê Công Tiến (thôn 7, xã Thọ Vực). Anh Tiến cho biết, ngoài mô hình của anh thì chưa có mô hình nào thứ 2 tại Thanh Hóa. Mô hình này được anh phát hiện trong một lần vào các tỉnh phía Nam.

Anh Tiến chia sẻ: "Có thể nói câu cá và câu tôm là một thú vui dân dã, sở thích của mọi lứa tuổi, nhất là những ai muốn xa lánh ồn ào náo nhiệt. Nắm bắt được tâm lý đó, một số tỉnh phía Nam đã nở rộ dịch vụ này.

Hốt bạc nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh - 2

Dù mở vào mùa dịch Covid-19 thế nhưng không ảnh hưởng đến lượng khách vì khoảng cách giữa các vị trí ngồi cách khá xa nhau.

Chủ nhân của các khu hồ nuôi tôm không ngần ngại bỏ tiền ra đầu tư để hút khách. Họ tận dụng các ao hồ có sẵn để thả tôm, tạo ra một không gian thoáng đãng yên bình, có nhiều bàn ghế đặt dọc theo bờ hồ dưới mỗi tán cây để khách ngồi ôm cần, thư giãn. Với mô hình này, chủ hồ ngoài thu nhập từ dịch vụ câu còn thu nhập thêm các dịch vụ phục vụ khác như nước uống, đồ ăn vặt…". 

Thấy được đây là một mô hình hay, có thể phát triển ở quê mình, anh Tiến mạnh dạn thuê khu đất khoảng 1,2 ha của chính quyền địa phương, sau đó đào ao, trồng cây, bắt tay vào làm dịch vụ này.

Hốt bạc nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh - 3

Không kể nam hay nữ, trẻ con hay người lớn đều rất thích mô hình giải trí này.

"Tại Thanh Hóa, câu cá thì nhiều nhưng câu tôm thì khá mới lạ với khách. Nhiều người sau khi được trải nghiệm khá nghiền. Sau khi tìm cách thư giãn bằng câu tôm, khách có thể dùng luôn chiến lợi phẩm là tôm càng xanh để nướng và thưởng thức tại chỗ. Khách cũng có thể mang sản phẩm đi bán, giá của loại tôm này trên thị trường khoảng 250.000 đồng/kg"- anh Tiến chia sẻ.

Cũng theo ông chủ hồ câu này, mặc dù mở dịch vụ trong tình hình dịch covid-19 thế nhưng không ảnh hưởng gì đến lượng khách tham gia vì hồ rộng, vị trí mỗi khách ngồi cách xa nhau. 

Hốt bạc nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh - 4

Khách phải bỏ ra 50.000 đồng/h và được chủ hồ chuẩn bị sẵn cần, mồi câu cũng như giỏ đựng "chiến lợi phẩm".

Vào dịp cuối tuần, đông khách, anh Tiến sẽ bổ sung thêm lượng lớn tôm càng xanh để đáp ứng nhu cầu cho khách.

Dịch vụ câu tôm càng xanh được anh Tiến thu mỗi khách 50.000 đồng/h. Khách sẽ được chủ hồ chuẩn bị sẵn từ mồi câu đến giỏ đựng.

Anh Nguyễn Như Thanh, quản lý hồ câu cho biết, lượng khách khá ổn định, với giá 50.000 đồng/h, mỗi ngày thu về trung bình vài triệu đồng. Đặc biệt, những ngày cuối tuần, có một số nhóm khách câu cả ngày, doanh thu tới 12 triệu đồng/ngày.

Hốt bạc nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh - 5

Khách thích thú với sản phẩm thu về.

"Dịch vụ câu tôm càng xanh mặc dù cũng khá mới mẻ ở xứ Thanh nhưng thu hút được nhiều người đến trải nghiệm và câu giải trí, thanh niên, người cao tuổi, trẻ em hay ngay cả phụ nữ cũng tới câu trải nghiệm"- anh Thanh nói.

Hốt bạc nhờ mở dịch vụ câu tôm càng xanh - 6

Tôm càng xanh hiện có giá bán khoảng 250.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Ngọc An - một khách đến trải nghiệm tại hồ cho biết: "Tôi tranh thủ các ngày nghỉ cuối tuần đến đây thư giãn. Lúc đầu câu chỉ nhằm mục đích giải trí nhưng dần dần trở nên nghiền. Ngồi câu là cách rèn tính kiên nhẫn, hơn nữa mỗi lần về đều có những "chiến lợi phẩm" giúp mâm cơm gia đình thêm vui vẻ".