Hàng nghìn người được khám mắt miễn phí

Qua chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng lần thứ 10 diễn ra tại Tiền Giang (10/10) và Sóc Trăng (18/10), Đà Nẵng (25/10), công ty Rohto cùng đội ngũ các bác sĩ nhãn khoa đã thực hiện việc khám mắt và tư vấn cho hơn 5.000 người dân.

Để gây quỹ cho chương trình Chăm Sóc Mắt Công Đồng lần thứ 10 năm 2015, công ty Rohto Việt nam đã cho ra mắt ứng dụng “Nhắm Mắt và Cảm Nhận”. Chỉ sau 4 tuần ra mắt, ứng dụng đã thanh công kêu gọi được hơn 1,7 tỷ đồng. Chương trình đã thu hút hàng ngàn người tham gia và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chỉ với 30 giây nhắm mắt thư giãn, chúng ta không chỉ giúp mắt được nghỉ ngơi, mà còn đem lại cơ hội được khám mắt miễn phí cho những người còn gặp nhiều khó khăn. ‬‬‬‬‬‬

Chị Lê Mộc Huyền cho biết, đây là lần đầu tiên chị tham gia chơi ứng dụng và nhận được quà, nhưng hơn hết,“chương trình đã nhắc nhở tôi phải giữ gìn đôi mắt sáng khỏe và biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh”.

Hàng nghìn người được khám mắt miễn phí - 1

Hình ảnh chương trình tại Tiền Giang

Hàng nghìn người được khám mắt miễn phí - 2

Người dân xếp hàng để đăng ký khám mắt tại Sóc Trăng

Hàng nghìn người được khám mắt miễn phí - 3

Chương trình thu hút hàng nghìn người đến khám tại Đà Nẵng.

Từ năm 2005 đến nay, chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng đã tư vấn, khám mắt và phát thuốc miễn phí cho hơn 250.000 người trên toàn quốc và hỗ trợ chi phí cho 500 ca mổ đục thủy tinh thể trên khắp mọi miền đất nước. Với sự hợp tác của các bệnh viện mắt uy tín trong cả nước, Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chăm sóc mắt, kịp thời phát hiện và chữa trị các bệnh về mắt, tạo điều kiện để người dân có cơ hội được các bác sĩ nhãn khoa khám mắt và tư vấn tận tình.

Anh Hùng (Đà Nẵng) cho biết: “Được các bác sĩ của chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng khám và chữa bệnh, mắt tôi đã đỡ hơn rất nhiều, không còn bị nhức mỏi như trước. Cảm ơn chương trình đã mang đến cho người dân chúng tôi cơ hội được quan tâm và chăm sóc”.

Chương trình sẽ tiếp tục đến với người dân ở các tỉnh Quảng Bình (1/11) và Hà Tây (8/11). Chỉ với một hành động nhỏ, người chơi đã có thể đóng góp chung tay vào Quỹ chăm sóc mắt của công ty Rohto Việt Nam, từ đó mang đến cơ hội được chăm sóc mắt tận tình tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thành công của chương trình xuất phát từ sự chung tay của cộng đồng. Mọi người hãy tiếp tục đồng hành cùng với Rohto Việt Nam trong tương lai để có thể trao gởi những điều tốt đẹp đến cho những người cần sự giúp đỡ.

M.M