Giãn cách xã hội tái định nghĩa không gian làm việc truyền thống

(Dân trí) - Một không gian làm việc truyền thống sẽ được tái định nghĩa ra sao khi giãn cách xã hội đã thay đổi phong cách làm việc tại văn phòng vốn đã quen thuộc. Hãy cùng khám phá diện mạo mới của góc làm việc tại gia nhờ vào những cải tiến công nghệ.

Giãn cách xã hội tái định nghĩa không gian làm việc truyền thống - 1

Trước khi đại dịch xảy đến, mọi người hầu hết đã quen với lộ trình từ nhà đến văn phòng công ty. Không gian làm việc truyền thống được thiết kế để chúng ta làm việc, gặp gỡ đồng nghiệp - đối tác, trực tiếp trao đổi với nhau về mọi thứ.

Giãn cách xã hội tái định nghĩa không gian làm việc truyền thống - 2

Khi đợt giãn cách xã hội đầu tiên đột ngột đến, hàng triệu người phải vội vã làm quen với những thay đổi trong phong cách làm việc. Chỉ cần những chiếc máy tính hiện đại được kết nối internet là có thể làm việc tại nhà, ngay trong phòng khách, phòng ăn, hoặc thậm chí là phòng ngủ. Các thành viên trong gia đình có thể "ai vào việc nấy" cạnh bên nhau: Con chơi đùa hoặc học bài trực tuyến, cha mẹ làm việc trên laptop của mình.

Để đỡ cảm thấy lẻ loi khi đột nhiên phải làm việc một mình, không còn bạn bè đồng nghiệp - vốn là một phần quan trọng của đời sống văn phòng, những người trẻ cũng thi nhau tạo nên những thử thách cho các đồng nghiệp ở "văn phòng tại gia". Rộ lên trên các trang mạng xã hội những trào lưu như: Thử thách chống đẩy, thử thách nhảy dây, thử thách nhảy theo điệu nhạc "rửa tay"…

Giãn cách xã hội tái định nghĩa không gian làm việc truyền thống - 3

Trên mạng xã hội, một trào lưu tạo dựng một không gian làm việc tại nhà thật sự được hình thành, những yêu cầu với không gian này được nghiêm túc đưa ra: Cần hiện đại, đáp ứng tối ưu công việc, giúp tăng khả năng tập trung và phải thật "chất" để tạo nên cảm hứng.

Dĩ nhiên, ưu thế của những không gian làm việc tại nhà vẫn là không quá gò bó. Ta có thể thoải mái đặt thêm những chậu cây, vật dụng yêu thích trên bàn. Thậm chí, một số người đầu tư cho không gian làm việc để thoải mái tận hưởng thời gian giải trí, nghe nhạc, chơi game, xem phim… sau những giờ họp căng thẳng.

Giãn cách xã hội tái định nghĩa không gian làm việc truyền thống - 4

Một trong những thay đổi đáng kể nhất của phong cách làm việc tại nhà so với truyền thống là các nền tảng trực tuyến lên ngôi như Zoom, Viber hay Google Meet. Chỉ với một chiếc laptop, người dùng có thể họp bất cứ lúc nào, kết nối với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Điều này khiến nhu cầu về những chiếc laptop trọng lượng siêu nhẹ, màn hình khủng, pin siêu lâu hay bộ xử lý nhanh vượt trội cũng tăng cao.

Song song đó, cũng trong giai đoạn giãn cách xã hội, hình thức làm việc tự do (freelance) trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt với những công việc như thiết kế hình ảnh, sáng tạo nội dung, quay dựng phim… Đây là những công việc cần sự hỗ trợ từ những thiết bị công nghệ với những cải tiến hiện đại. Nhiều người đã mạnh tay đầu tư cho phòng làm việc tại gia những màn hình máy tính lớn giúp mở rộng thêm tầm nhìn, phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo cho người dùng theo hướng đa nhiệm: Từ các tác vụ văn phòng đến công việc sáng tạo nội dung, thiết kế chuyên nghiệp…

Giãn cách xã hội tái định nghĩa không gian làm việc truyền thống - 5

Nắm bắt xu hướng và những thay đổi về không gian làm việc trong thời gian giãn cách xã hội, LG đã đón đầu và góp phần tạo ra những siêu phẩm phục vụ lập tức nhu cầu ngày càng hiện đại và cao cấp này của người dùng bằng việc chính thức trình làng trọn bộ giải pháp tin học ITP 2021 gồm: Màn hình máy tính, máy tính xách tay và máy chiếu.

Bộ tứ màn hình LG lần lượt là UltraGear, UltraWide, UltraFine và PC Monitor với những nâng cấp thiết kế và tính năng để thăng hạng trải nghiệm, bộ tứ trên phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo cho người dùng theo hướng đa nhiệm cũng như chơi game, xem phim hay giải trí.

Máy tính xách tay LG gram chinh phục người dùng bởi những tính năng ưu việt: trọng lượng siêu nhẹ, pin siêu lâu và độ bền vượt trội. Đây chính là một "trợ lý" hoàn hảo cho những người trẻ sành điệu, khơi nguồn cảm hứng làm việc nhờ vào thiết kế thời thượng và một màn hình rộng, tỉ lệ mới 16:10. Đặc biệt, trọng lượng của "bảo bối" này vô cùng nhẹ tênh, chỉ 999g cho phiên bản 14" nhưng ẩn bên trong là một thời lượng pin khủng lên đến 22.5 giờ.

Lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, máy chiếu LG Cinebeam sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm công nghệ mang đến trải nghiệm thư giãn đỉnh cao tại gia với chất lượng như trong rạp chiếu phim chuyên nghiệp.

Dù đang giãn cách xã hội hay trạng thái bình thường mới, chắc chắn những thiết bị công nghệ nói chung và các sản phẩm tin học đến từ LG nói riêng sẽ là một phần không thể thiếu cho mỗi người, để tạo dựng phong cách làm việc kiểu mới.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của trọn bộ giải pháp tin học ITP 2021 tại đây: https://www.lg.com/vn/san-pham-tin-hoc