Giải cứu chuột túi đuối nước giữa biển

Trà Xanh

(Dân trí) - Một gia đình tại Tây Úc đã vô tình có cơ hội giải cứu một chú chuột túi khi thuê thuyền đi câu cá.

John Taylor đến từ Denmark, Tây Úc vừa có một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi câu cá cùng gia đình tại vùng vịnh Wilson Inlet, Denmark.

Giải cứu chuột túi đuối nước giữa biển

Khi dong thuyền dạo quanh vịnh, gia đình John Taylor bất ngờ bắt gặp một chú chuột túi đang cố vùng vẫy giữa những ngọn sóng. Thậm chí, đầu của chú chuột túi còn nhiều phen ngụp lặn giữa sóng nước.

Nhận thấy tình hình có phần nguy nan cho chú chuột túi, mọi người liền quyết định giúp đỡ. Taylor đã lại gần mạn thuyền và nhẹ nhàng túm lấy đầu chú chuột túi. Sau đó, anh giữ cho chú chuột túi trôi theo chiếc thuyền đến tận khi vào bờ.

Đoạn phim giải cứu chú chuột túi sau đó được chia sẻ trên trang Facebook và thu hút được rất nhiều sự chú ý. Nhiều cư dân mạng gửi lời tán thưởng tới hành động "nghĩa hiệp" cứu trợ của gia đình John Taylor.

Giải cứu chuột túi đuối nước giữa biển - 1
Chuột túi vốn là loài vật bơi lội rất giỏi

Trên thực tế, chuột túi vốn là loài vật có kỹ năng bơi lội cừ khôi. Thậm chí, chúng còn sử dụng việc bơi xuống nước như một cơ chế phòng vệ để trốn tránh các kẻ săn mồi.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định chuột túi hoàn toàn có thể gặp khó khăn với những con sóng lớn. Do đó, nếu không được gia đình John Taylor giúp đỡ kịp thời, rất có thể chú chuột túi nọ sẽ kiệt sức vì trôi nổi giữa vùng vịnh.