Thứ năm, 14/01/2016 - 05:47

Giấc mơ thuở bé đưa tôi đến với "con đường ẩm thực"

Tốt nghiệp về kinh doanh và cũng từng làm về thời trang, nhưng Yun Lukas lại được biết đến như một foodblogger giỏi giang, tác giả của những cuốn sách ẩm thực giàu cảm xúc.

Luôn khao khát truyền cảm hứng về ẩm thực

Tiết lộ về cơ duyên trở thành một “ẩm thực tư vấn gia” giỏi đến vậy, anh kể rằng trong thời gian du học và làm việc tại Singapore, được nếm thử mùi vị của những chiếc bánh thơm ngon khác lạ, giấc mơ hồi nhỏ chợt thức dậy và anh lao đầu vào thử nghiệm làm bánh. Khởi đầu tự học với các sách dạy làm bánh của nước ngoài, rồi sau đó Yun quyết định đi học các lớp làm bánh chuyên nghiệp. Anh học hỏi những mẹo đặc biệt hoặc các kĩ thuật khó ở trên mạng  đồng thời thường xuyên cập nhật các xu thế, công nghệ mới nhất.

Chàng trai Yun Lukas, người luôn mang trong mình niềm đam mê với ẩm thực
Chàng trai Yun Lukas, người luôn mang trong mình niềm đam mê với ẩm thực

Là chủ nhân của series cookbook: "Những ngón tay Vani" và chuỗi cửa hàng bánh Vanilla & Butter, anh tự nhận mình chỉ là một người bình thường mang trong mình niềm đam mê với ẩm thực. Anh chỉ đơn giản là khao khát được truyền cảm hứng bếp núc đến với mọi người. Tuy nhiên, ngoài những công thức làm bánh độc đáo, Yun Lukas còn chia sẻ cả những tấm hình tuyệt đẹp hay những khoảng lặng đầy xúc động trên những con đường anh đã bước chân qua.

Yun chia sẻ: “Trong gia đình, ông nội và các chú của tôi đều theo nghề bếp. Lớn lên, tôi càng nhận ra niềm đam mê đó cũng ẩn chứa trong con người của mình. Khi lớn lên, chính mẹ là người truyền mọi bí quyết nấu ăn cho tôi”. Đến giờ, được tự tay chuẩn bị món ăn cho những người mình yêu thương là niềm đam mê và hạnh phúc vô bờ bến của chàng trai đầy mơ mộng và tỉ mỉ này. Ở Yun Lukas, từng món ăn thành phẩm sẽ phải luôn khiến người thưởng thức cảm nhận được sự tinh tế trong từng màu sắc và hương vị.

“Món mặn cũng có nét đẹp và cái hay rất riêng..”

Đã nổi tiếng với nghề bánh nhưng muốn thử thách bản thân mình nhiều hơn và tập làm những món ăn thường ngày phục vụ cho bữa ăn gia đình, Yun đã bắt đầu nghiên cứu sâu vào các món mặn. Đó cũng là một dịp đặc biệt giúp Yun nhớ lại cảm giác ăn hoành thánh tươi theo truyền thống người Hoa của gia đình mình. Đây là lúc anh biết đến máy làm mì Phillips. Là người trẻ, và đã được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa nên Yun rất hào hứng áp dụng ngay công nghệ vào những món ăn của mình.

Với chiếc máy này, anh có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và còn có thể sáng tạo ra nhiều loại vỏ hoành thánh mới rất nhanh để mang lại thêm những cảm xúc và hương vị mới mẻ. Lúc nào vỏ tươi làm xong luộc lên cũng còn thơm ngọt rõ vị bột mì quện trứng. Mọi khi muốn tạo ra loại vỏ hoành thánh mới thì phải tự làm, phải nhào bột bằng tay vô cùng vất vả và mất rất nhiều thời gian. Bột rất dẻo và dai, phải điều chỉnh độ khô, ẩm liên tục. Phải nhào cả khối bột đến mịn màng rồi tiếp đó mới cán bột, chưa kể bột dai nên cán nặng và mất sức. Ngày trước thì lâu lâu chắc Yun mới sáng tạo món hoành thánh mới, còn dành thời gian để làm các món khác nữa chứ. Giờ thì việc thay đổi và làm món mới trở nên hoàn toàn dễ dàng, gọn nhẹ và nhanh chóng với chiếc máy làm mì Philips.

Yun hào hứng kể thêm rằng, tuy gọi là máy làm mì nhưng chiếc máy này còn có thể giúp anh làm những mẻ bánh cookies giòn rụm thơm nức mùi bơ và vani nữa. Không cần phải bày biện thêm nào là máy trộn bột, tô trộn bột, dụng cụ cán cắt khá lủng củng, chỉ cần lắp đầu khuôn làm cookies vào chiếc máy, mọi công việc từ nhào trộn đến ép cán bột đều được máy làm nhanh gọn chỉ sau 5-10 phút, chúng ta chỉ cần chờ máy ép bột ra và cắt bột bánh hoặc tạo hình theo ý thích. “Các bạn mới làm quen với bánh, chưa có nhiều dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, chắc chắn sẽ rất thích thú với tính năng này của máy” – Yun nháy mắt.

Gần đây, Yun Lukas còn phát hiện ra điều thú vị ngạc nhiên từ chiếc máy làm mì Philips chính là chiếc máy này còn có thể làm cả bún tươi và bánh canh rất ngon. Yun đã tự hứa sẽ nghiên cứu thật nhiều công thức món mặn với khẩu vị Việt để chia sẻ cùng với mọi người. Chắc chắn, dưới bàn tay tài hoa của Yun, anh sẽ còn sáng tạo và khai thác hết sức mạnh của máy với các loại bún, mì, nui, bánh canh, bánh cookies…đủ loại.

Yun thích mày mò, chế biến những món mới với chiếc máy làm mì Philips đa năng
Yun thích mày mò, chế biến những món mới với chiếc máy làm mì Philips đa năng

 

Giấc mơ thuở bé đưa tôi đến với "con đường ẩm thực" - 3

Máy làm bún mì tươi Philips với công nghệ trộn, nhào và ép 360 độ cộng với lực nhồi bột lên đến 720kg giúp sợi thành phẩm tươi ngon và dẻo dai. 

Sản phẩm hiện có bán tại các cửa hàng siêu thị điện máy trên toàn quốc