Gắp cá sống 18 cm ra khỏi cổ họng bệnh nhân

(Dân trí) - Đoạn phim gây sốc cho thấy khoảnh khắc bác sĩ loại bỏ một con cá dài 18cm ra khỏi cổ họng bệnh nhân sau vụ tai nạn câu cá kỳ lạ ở Colombia.

Gắp cá sống 18 cm ra khỏi cổ họng bệnh nhân - 1
Các bác sĩ ở Colombia đã loại bỏ một con cá dài 18cm khỏi cổ họng chàng trai

Chàng trai 24 tuổi đi câu cá tại một hồ nước ở khu tự quản Pivijay, thuộc tỉnh Magdalena, Colombia vào thứ Sáu ngày 23/1 vừa rồi. Theo truyền thông địa phương, anh đi câu để kiếm thức ăn cho gia đình và đã câu được một con cá.

Sau khi tóm được con cá trong tay, anh lại ném dây câu xuống nước. Lúc đó, một con cá thứ hai ngay lập tức cắn câu.

Với con cá đầu tiên vẫn còn trong tay, chàng trai không biết phải làm gì để không vuột mất con cá còn lại. Vì vậy, anh quyết định đặt con cá ban đầu vào miệng trong khi chuyển sang bắt con thứ hai.

Tất nhiên, việc làm này đã không có kết thúc tốt đẹp. Khoảnh khắc anh đặt con cá vào miệng, nó đã liên tục cựa quậy để cố gắng tự giải thoát. Cuối cùng, con cá chui gọn vào cổ họng chàng trai trẻ.

Sau khi bị cá chui vào cổ họng, anh chàng 24 tuổi đã tự mình đi bộ đến bệnh viện Santander Herrera nhưng không thể giải thích cho các bác sĩ điều gì đã xảy ra vì anh bị khó thở và không thể nói được.

Các bác sĩ chỉ nhận ra anh đang bị mắc nghẹn một con cá sau khi tiến hành chụp X-quang và nhanh chóng vào cuộc để lấy nó ra.

Gắp cá sống 18 cm ra khỏi cổ họng bệnh nhân

Đoạn video ghi lại cảnh các bác sĩ gắp con cá dài 18cm ra khỏi thực quản của chàng trai giấu tên. Có thể nghe thấy tiếng thở hổn hển của một người nào đó trong video khi con cá bị rút ra khỏi cổ họng chàng trai. Cùng lúc đó, bác sĩ nói:

"Thưa quý vị, một điều gì đó thật phi thường. Một thanh niên ở Pivijay đã nuốt phải một con cá. Chúng tôi đã gắp dị vật ra khỏi thực quản của anh ta".

Người câu cá đã được giữ lại bệnh viện vào cuối tuần để theo dõi. Có vẻ như anh ta không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Loại cá được tìm thấy bên trong cổ họng của chàng trai được cho là thuộc họ cá Móm - một loài rất phổ biến ở Colombia. Một con cá Móm có thể dài tới 35 cm.