Em bé sống trong... quả bóng

(Dân trí) - Tai nạn xe hơi đã cướp đi trọn đôi chân của Thiên Hồng Yến năm em lên 3 tuổi. Dù vậy bằng nghị lực phi thường, cô bé vẫn sống yêu đời suốt 6 năm, với nửa thân dưới của mình được... nhét trong 1 quả bóng rổ.

Vì quá nghèo, cha mẹ Thiên Hồng Yến không trang trải nổi chi phí của những ca phẫu thuật tốn kém và phức tạp. Điều tốt nhất họ có thể làm cho cô con gái bé bỏng lúc ấy là.. đặt bé vào 1 quả bóng cao su, sắm thêm cho đôi nạng tay bằng gỗ và dạy bé di chuyển trên “phương tiện” có một không hai trên đời.

 

Cứ như thế suốt 6 năm, người dân thành phố Khúc Tĩnh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) không khỏi ái ngại mỗi lần nhìn thấy “quả bóng di động” nhảy tưng tưng từ nhà đến trường, đi khắp phố xá mà chẳng cần người nào kèm cặp. Vậy mà chẳng khi nào người ta thấy Hồng Yến thiếu nụ cười rạng rỡ trên môi.

 

Nỗ lực vượt khó của em bé tật nguyền cuối cùng cũng thu hút sự chú ý của đông đảo giới y khoa Trung Quốc. Đầu năm nay, các bác sĩ ở Trung tâm phục hồi Bắc Kinh đã trao cho bé đôi chân giả vừa vặn lắp vào thân mình cộng với khóa vật lý trị liệu đặc biệt nhằm giúp bé học cách đi lại bằng chân. Thực hiện kỳ tích này có sự đóng góp không nhỏ của 5.600 USD quyên góp từ các tổ chức từ thiện.

 

Em bé sống trong... quả bóng - 1
 

Hiện nay, bé Thiên Hồng Yến đã cùng bố mẹ trở về Vân Nam để bắt kịp chúng bạn vào học kỳ mới. Thầy giáo của bé cho biết, những ngày đầu tiên trở lại trường với đôi chân mới, bé Thiên tỏ ra đặc biệt bẽn lẽn hơn thường ngày. Bé phải nhờ bạn hoặc cô giáo trợ giúp mỗi khi cần di chuyển hoặc đi vệ sinh.

 

“Sau chừng ấy năm ngồi trong quả bóng, phần thân dưới đã phồng rộp và sưng tấy lên rồi” - bé kể.

 

Thùy Vân

Theo Scotsman

 

 

Đang được quan tâm