Em bé sơ sinh khổng lồ nặng hơn 6.5 kg

(Dân trí) - Một em bé ở NamCarolina, Mỹ, đã làm cả bố mẹ và y tá sốc khi vừa chào đời đã nặng đến hơn 6,5kg, bằng cân nặng của một em bé năm tháng tuổi.


Bé Colin nặng hơn 6,5kg khi mới sinh

Bé Colin nặng hơn 6,5kg khi mới sinh

Bố mẹ của bé Colin Austin Keisler kể rằng họ luôn biết Colin sẽ là một em bé bự khi mẹ em còn đang mang thai. Thế nhưng họ không ngờ là em sẽ to đến mức khó có thể nằm lên bàn cân của bệnh viện.

Bố của em, Arthur, cho biết: "Khi thằng bé được sinh ra, cả y tá và bác sĩ đều choáng. Họ đều đoán xem thằng bé có thể nặng bao nhiêu và lên mạng tra về những em bé khổng lồ trên thế giới".


Cả hai vợ chồng đều biết sẽ đón một em bé bự nhưng lại không ngờ sẽ lớn như vậy

Cả hai vợ chồng đều biết sẽ đón một em bé bự nhưng lại không ngờ sẽ lớn như vậy

Khi các bác sĩ khâu bụng vợ Arthur lại, một chiếc cân được đưa vào phòng mổ và Colin suýt chút nữa thì không nằm lên được.

"Từ đầu chúng tôi đã biết là sẽ có một em bé bự bởi vì bụng vợ tôi rất to. Ai cũng cho rằng chúng tôi sẽ sinh đôi. Nhưng không không ngờ là thằng bé sẽ lớn đến thế này. Tôi đã bị sốc", anh kể.

Hiện Colin đã được đưa về nhà cùng bố mẹ, anh trai và chị gái.


Mẹ Colin khi mang thai

Mẹ Colin khi mang thai

Arthur kể anh liên tục phải tự nhắc mình là Colin vẫn là trẻ sơ sinh và cổ rất yếu bởi vì khi bế Colin, anh có cảm giác như đang bế bé đã lớn và biết đi rồi vậy.

"Ban đầu, chúng tôi còn không có quần áo và khăn tã vừa với thằng bé nên tôi lại phải chạy ra ngoài và mua đồ mới. Vợ tôi thì lôi ra những món đồ chúng tôi mua và dự định để dành cho đến khi thằng bé lớn hơn. Hiện Colin đang mặc đồ cho em bé từ ba đến sáu tháng tuổi. Thế nhưng vẫn bị chật", anh kể.

Arthur cho rằng sau này Colin sẽ luôn là đứa trẻ cao nhất trong lớp vì bản thân anh cũng rất cao từ khi còn bé và hiện anh đã cao đến 1,88m. Thế nhưng khi mới sinh, cân nặng của anh chỉ bằng có một nửa Colin.

Khi người khác nhìn thấy Colin, ai cũng đều thốt lên thằng bé đẹp quá rồi lại thốt lên "trời ơi, nó to quá".

"Chưa ai thấy em bé sơ sinh là lớn đến như thế cả", anh nói.

Colin là em bé nặng nhất được sinh ra ở Trung tâm Y tế Lexington trong suốt 30 năm qua. Mẹ của em, Cindy, công nhận rằng những tháng cuối trước khi sinh là cả một sự thách thức.

"Colin là đứa thứ 3 của tôi rồi. Thế nhưng tôi chắc chắn vẫn sẽ thiếu ngủ và thậm chí còn gặp nhiều áp lực hơn hai đứa trước. Bế thằng bé nặng quá. Tôi đã rất sốc, tôi chưa bao giờ nghĩ thằng bé sẽ nặng đến như vậy", cô cho biết.

Cô phải mất ít thời gian để ghi nhận sự thật lạ lùng này và cả nhà có một phen bàng hoàng khi không có quần áo hay tã giấy vừa với em bé.

"Điều này thực sự rất tuyệt và tôi không thể chờ thằng bé lớn lên để có thể hiểu biết về chính nó", cô nói.

Ngô Vân
Theo Mirror

Đang được quan tâm