Đòi kiện Google Map vì làm rạn nứt hôn nhân

(Dân trí) - Một người đàn ông Ấn Độ được cho là đã đệ đơn khiếu nại Google Maps vì làm cuộc hôn nhân của anh rơi vào thảm cảnh.

Đòi kiện Google Map vì làm rạn nứt hôn nhân - 1

Ảnh: The News Minute

Chandrasekhar, 49 tuổi, sống tại quận Mayiladuthurai, cho biết anh sẽ không ngừng việc đưa người khổng lồ trong công nghệ này ra tòa vì hủy hoại mối quan hệ của anh với vợ.

Người đàn ông này kết tội Google Maps, đặc biệt là app “Your Timeline” bởi nó đã khiến vợ anh thường xuyên đặt câu hỏi về những nơi anh đến và anh đã gặp khó khăn khi giải thích với vợ về những điều này.

“Trong vài tháng qua, vợ tôi liên tục chụp màn hình ứng dụng Your timeline trên Google Maps và không cho tôi ngủ cùng khi câu hỏi “anh đã ở đâu” của cô ấy không được trả lời thỏa đáng. Cô ấy thường xuyên theo dõi nó đến mức ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của cả gia đình”, Chandrasekhar nói.

Vào ngày thứ Năm tuần trước (21/5), người đàn ông này đã đến đồn cảnh sát để nộp đơn khiếu nại công ty Google vì đã chia rẽ vợ chồng anh, dẫn tới những rạn nứt hôn nhân, và anh cũng yêu cầu công ty này phải bồi thường.

“Tôi không thể trả lời các câu hỏi của vợ. Vợ tôi không nghe dù gia đình, họ hàng hay bạn bè và đối tác có nói gì. Cô ấy tin Google hơn bất cứ cái gì khác. Google đang gây xung đột trong gia đình tôi. Vì vậy tôi cần phải hành động để lấy lại công bằng. Tôi muốn Google bồi thường cho những tổn thất mà xung đột với vợ gây ra cho tôi”, người đàn ông Ấn Độ nói.

Cảnh sát chưa có động thái nào với đơn kiện gửi đến của Chandrasekhar nhưng họ cho biết vợ chồng này nên đến chuyên gia hôn nhân tư vấn.

“Chúng tôi đã gọi điện cho 2 vợ chồng và tư vấn cho họ. Nếu việc gặp chuyên gia không giúp ích gì thì mới tính tới bước tiếp theo”, đại diện cảnh sát địa phương cho biết.

Về phía Google, theo các nhà chức trách, họ sẽ không phải đối mặt với vụ kiện vì họ đã được quyền miễn trừ trách nhiệm nếu như ứng dụng của họ không chỉ chính xác vị trí người dùng đang đứng.

Nhân Hà

Theo ODC