Đi xe ăn trộm lại bị trộm xe

(Dân trí) - "Kẻ cắp gặp bà già" có lẽ là câu nói phù hợp nhất trong vụ trộm xe ở Mỹ này khi một tên trộm xe lại đụng độ với một tên trộm khác.

Đi xe ăn trộm lại bị trộm xe - 1
Hai tên trộm đã có một màn đụng độ nảy lửa và cùng bị bắt

Vụ trộm kỳ lạ xảy ra trên đường Layhill thuộc khu vực Longemead Crossing Drive, bang Maryland, Mỹ vào ngày 10/3 vừa rồi.

Theo báo cáo, Shamari J. Reid và bạn anh ta đã đi vòng quanh khu vực trên chiếc xe ô tô Toyota RAV4 ăn trộm. Khi nhìn thấy một thiếu niên đang loay hoay thay lốp xe bị thủng bên đường, họ tấp vào giúp đỡ.

Thanh niên đi chiếc xe bị thủng lốp tên là Tykel Wilson 19 tuổi. Ried và bạn của anh ta đã cùng hỗ trợ thay lốp cho chiếc xe Mitsubishi Lancer của Wilson. Thế nhưng bất ngờ, trong lúc thay lốp, Wilson lại nhảy vào chiếc Toyota RAV4, cố gắng lấy trộm chiếc xe đó.

Vụ trộm không thành công vì trong phút vội vàng, chiếc xe Toyota đã lao lên lề đường rồi dừng hoạt động. Thấy sắp mất xe, Reid vội vàng rút súng chĩa vào Wilson đe dọa.

Một cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy chiếc Mitsubishi Lancer cũng là một chiếc xe bị đánh cắp từ quận Prince George. Dù Reid đã cố gắng giấu khẩu súng đi nhưng nó đã được các sĩ quan cảnh sát tìm thấy tại hiện trường.

"Trong quá trình điều tra vụ việc này, các sĩ quan xác định rằng trước đó Reid và bạn anh ta đang đi trên đường Layhill ở khu vực Longemead Crossing Drive trên chiếc xe Toyota RAV4. Họ quan sát thấy Wilson đang cố gắng thay lốp chiếc Mitsubishi Lancer bị hỏng. Bạn của Reid là người lái xe, đã dừng chiếc Toyota RAV4. Cả hai đề nghị giúp Wilson thay lốp", sở cảnh sát Montgomery County cho biết trong một bài đăng trên trang Facebook chính thức.

Cả hai tên trộm xe đều nằm trong danh sách truy nã của cảnh sát. Trong khi Wilson có lệnh bắt giữ từ tòa án thủ đô thì Reid có lệnh truy nã từ hạt Worcester ở Maryland.

Theo một bài đăng trên Facebook của sở cảnh sát Montgomery County, Reid và Wilson đều đã bị bắt giữ. Tiền bảo lãnh cho Reid là 5.000 đô la Mỹ (115 triệu đồng) trong khi tiền bảo lãnh cho Wilson là 3.000 đô la Mỹ (69 triệu đồng).

Đang được quan tâm