Đi ăn trộm, mắc kẹt trong lỗ thông gió

(Dân trí) - Hôm thứ Hai 22/10 quả là một ngày xúi quẩy của tên Jeffery Mumani. Với ý đồ đạo chích cửa hàng tạp phẩm, hắn cậy nắp máy điều hòa, chui qua lỗ thông gió và đang ở lưng chừng thì mắc kẹt. Sau hơn 10 tiếng đồ hồ loay hoay, Mumani quyết định… kêu cứu.

8 giờ sáng ngày thứ Ba, cảnh sát trưởng James Pogue dẫn đầu đoàn cứu hộ hạt Marion, bang Florida, Mỹ đến tận nơi giải cứu.

 

Với hai tay khư khư treo trên đầu vì ống thông hơi quá nhỏ, tên lưu manh ban đầu còn chối quanh co: “Tôi đuổi theo con mèo, chỉ là một con vật nhỏ đáng yêu thôi chứ không vì ý đồ đen tối nào khác”.

 

Phải mất hơn một tiếng người ta mới đưa được tên trộm ra ngoài, không thương tích ngoại trừ vài xây xát nhỏ. Với đồ nghề đạo chích giấu trong người, Mumani hết đường chối tội.

 

“Đầu tiên, tên Mumani trèo lên sân thượng vào tháo nắp ống thông hơi. Hắn quấn một sợi dây thừng quanh người hòng treo người lơ lửng xuống đường ống dài gần 5 mét.

 

Đi ăn trộm, mắc kẹt trong lỗ thông gió - 1
 

Không ngờ, giữa chừng dây đứt hay một đầu dây bị tuột sao đó mà kế hoạch đổ bể tan tành. Hắn rơi tuột xuống phía dưới, hạ cánh xuống nóc nhà của một bà cụ tầng dưới cùng” - cảnh sát trưởng Pogue tường thuật lại chi tiết diễn biến vụ việc.

 

Rốt cuộc, gã thanh niên 25 tuổi cũng thừa nhận ý đồ đột nhập vào cửa hàng để ăn cắp rượu và một số loại thuốc không được kê đơn. Theo hồ sơ của cảnh sát Florida, Mumani trước đây đã từng có tiền án về tội ăn cắp.

 

Hải Minh

Theo AP