“Cuốn sách bị đánh cắp nhiều nhất”

(Dân trí) - Đó là danh hiệu vừa được ban tổ chức Hội chợ sách Frankfurt bổ sung vào danh mục trao tặng năm nay với lý do: nó sẽ là “chỉ số” hữu hiệu giúp các nhà xuất bản thăm dò phản ứng của công chúng đối với những cuốn sách vừa ra mắt.

Không mấy khó khăn, tạp chí Bild am Sonntag và kênh truyền hình ZDF của Đức đã chọn ra danh sách “10 cuốn sách bị đánh cắp nhiều nhất”, theo ghi nhận tại quầy bán hàng của 15 nhà xuất bản nổi tiếng có mặt tại Frankfurt Book Fair - triển lãm sách lớn nhất thế giới.

 

“Những cuốn sách bị ăn cắp nhiều nhất thường là những cuốn sau này bán rất chạy, nếu không muốn nói là thuộc hàng best-seller” -  Claudia Hanssen thuộc nhà xuất bản Goldmann Verlag trả lời phóng viên tờ Bild.

 

Nhân tiện, Hanssen cũng dành một chút ưu ái cho tờ tạp chí nổi tiếng nhất nước Đức bằng một thông tin quý giá: dù chưa biết rõ ở vị trí nào nhưng chắc chắn, cuốn sách dịch từ tác phẩm đạt giải Nobel Hòa bình “An Inconvinient Truth” của tác giả Al Gore sẽ có mặt trong danh sách bình chọn năm nay.

 

Được tổ chức hàng năm, Hội chợ sách Frankfurt là sự kiện quy tụ nhiều nhất các nhà xuất bản uy tín của thế giới cùng với hàng trăm ngàn đầu sách. Hội chợ năm nay ghi nhận sự tham gia của 7.448 nhà xuất bản đến từ 108 quốc gia, mang theo hơn 400.000 cuốn sách, video và các ấn phẩm cao cấp.

 

Hải Minh

Theo Reuters

Đang được quan tâm