Cuộc thi nấu ăn kỳ lạ

Ngày 9/9 vừa qua, hàng chục chuyên gia đầu bếp nổi tiếng thế giới đã tụ họp về Serbia để tham dự một cuộc thi nấu ăn rất độc đáo. Những người tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp chỉ duy nhất một loại thực phẩm, đó là… “của quí” của 2 loài động vật lớn: bò tót và lợn rừng.

Các thí sinh sẽ cùng nhau sáng tạo ra những món ăn tuỳ theo phong tục của nước mình và sẽ có một ban giám khảo chấm điểm.

 

Theo bác sĩ Jovan Niakolic, rất nhiều người tin rằng “của quí” của động vật là loại thức ăn bổ dưỡng, chứa nhiều hoóc môn, giúp chữa trị một số của nam giới như liệt dương và tăng cường sức khoẻ. Rất nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới đã đưa món ăn vào trong thực đơn nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

 

Dejan Milovanovic, một trong những nhà tổ chức cho biết: “Năm nay chúng tôi đã sử dụng hơn 20 kg thực phẩm từ bò tót và lợn rừng. Dự định sang năm sẽ có thêm 2 loại “của quí” nữa, từ đà điểu và lạc đà để các thí sinh dễ dàng chọn lựa”.

 

Cuộc thi không chỉ tôn vinh những đầu bếp giỏi mà còn nhằm phổ biến rộng rãi món ăn đặc biệt này tới công chúng trên toàn thế giới.

 

 Theo 24h

Đang được quan tâm