Cực hiếm cảnh cá sấu khổng lồ "xơi tái" cá mập

(Dân trí) - Một nhiếp ảnh gia đã chụp được khoảnh khắc con cá sấu sông Nile nặng 680 kg đang nuốt chửng con cá mập bò nặng 45 kg tại bờ biển phía đông nước Úc.

Cực hiếm cảnh cá sấu khổng lồ xơi tái cá mập - 1
Con cá sấu khổng lồ ăn thịt một con cá mập

Khoảnh khắc ấn tượng được nhà khoa học kiêm nhiếp ảnh gia Mark Ziembicki, 46 tuổi, ghi lại trên máy ảnh trong chuyến thăm gần đây đến bờ biển phía đông nước Úc.

Bức ảnh về cuộc chạm trán cho thấy con cá sấu thuộc loài cá sấu sông Nile nặng 680 kg đang áp sát con cá mập bò nặng 45 kg và há cái miệng khổng lồ. Một bức ảnh khác cho thấy con cá sấu cố gắng kẹp con cá mập ở giữa hai hàm của nó.

Cực hiếm cảnh cá sấu khổng lồ xơi tái cá mập - 2
Con cá sấu mon men lại gần cá mập

Mark, đến từ Bắc Queensland, Úc nói rằng có hai lý do khiến các loài sinh vật nước ngọt trôi dạt vào hạ lưu và đi vào vùng nước mặn ven biển. Đó là cửa sông St Lucia được mở gần đây và lượng mưa quá lớn trong đất liền.

Vụ tấn công của con cá sấu xảy ra cách nơi Mark đang đứng chỉ 60 mét. Nhiếp ảnh gia đã sử dụng máy ảnh Canon 5D SLR với ống kính 300mm để ghi lại khoảnh khắc này.

Trước đó, Mark đã quan sát cá sấu và cá mập trong vài giờ đồng hồ. Anh tò mò muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một cuộc chạm trán giữa chúng.

"Trong khi chúng tôi đang bận rộn chụp ảnh một con cá sấu khác trên bờ biển thì có một vụ náo động cách đó khoảng 100 mét. Một người dân địa phương trong khu vực cũng có mặt ở đó hét lên rằng cá sấu đang ăn thịt cá mập. Chúng tôi quay sang và nhìn thấy con cá mập đang ở trong miệng cá sấu", Mark nhớ lại.

Cực hiếm cảnh cá sấu khổng lồ xơi tái cá mập - 3
Cá sấu tấn công con mồi bằng những cái đớp gọn ghẽ

"Nó kẹp con cá mập trong hàm khoảng 10 phút. Con cá mập dần dần chuyển động ít hơn cho đến khi bị nuốt chửng. Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Chúng tôi đã quan sát cả cá sấu và cá mập trong khu vực trong vài giờ và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu chúng gặp nhau. Cuối cùng đã có câu trả lời, mặc dù rõ ràng là có sự sai lệch về kích thước trong lần này", Mark kể tiếp.

Cá sấu được biết đến là loài có cú đớp mạnh nhất trong vương quốc động vật. Hàm của loài cá sấu sông Nile tạo ra một lực lớn hơn gấp tám lần so với một con cá mập trắng lớn.

Đang được quan tâm