Cụ bà 86 tuổi có 8 người con và 90 người cháu, chắt, chút, chít

(Dân trí) - Có một gia đình vô cùng đặc biệt ở Scotland, Vương quốc Anh khi có tới 6 thế hệ vẫn còn sinh sống và người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình mới chào đón "người chít" đầu tiên của mình.

Cụ bà 86 tuổi có 8 người con và 90 người cháu, chắt, chút, chít - 1

Gia đình bà Mary là gia đình 6 thế hệ hiếm hoi ở Scotland (Vương quốc Anh).

Bà Mary Marshall, đến từ Edinburgh, Scotland là một bà mẹ 8 con và là người bà có nhiều cháu chắt nhất ở đất nước này.

Cụ bà 86 tuổi đã sống qua Thế chiến thứ hai và có tổng cộng 90 người cháu, chắt, chút, chít. Đáng chú ý là người chít có tên Nyla Ferguson mới chào đời chỉ vài tuần trước.

Tất cả 8 người con của bà Mary đều là con gái. Trong đó, Rose Thorburn, 68 tuổi, có 4 người con. Chyrel Borthwick, 50 tuổi, là con gái của Rose Thorburn và lại là một bà mẹ 3 con.

Chyrel sinh con gái Carrie Dow vào năm 1986 và hiện tại ở tuổi 35, Carrie có 4 người con của riêng mình. Trong đó, con gái Toni-Leigh Aitken của Carrie, năm nay 17 tuổi, mới sinh bé Nyla Ferguson.

Cụ bà 86 tuổi có 8 người con và 90 người cháu, chắt, chút, chít - 2

Cụ bà bế chít gái Nyla trong vòng tay.

Bà Mary cho biết: "Thực tế tôi là một người phụ nữ may mắn. Thật tuyệt khi có một gia đình lớn như vậy. Luôn có người ở trong nhà tìm kiếm bạn. Tôi vô cùng hạnh phúc".

Cụ bà 86 tuổi có 8 người con và 90 người cháu, chắt, chút, chít - 3

Cả gia đình đã vô cùng hạnh phúc khi thành viên mới chào đời.

"Khi biết tôi mang thai, mọi người đã nói đùa về việc chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục nào đó. Sau đó, chúng tôi bắt đầu xem xét và có vẻ như chưa từng có gia đình nào có tới 6 thế hệ như gia đình chúng tôi. Bây giờ bà cố có tới 90 cháu, chắt, chút, chít khi tính cả Nyla nên gia đình luôn khá ồn ào!", Toni-Leigh, người đã sinh con vào tháng trước, cho biết.

Rose, 68 tuổi, nói thêm: "Thật tuyệt khi gia đình có một thành viên mới. Tôi có tới 7 chị em, vì vậy tôi luôn muốn có một gia đình lớn theo một nghĩa nào đó. Nhưng bây giờ chúng tôi đã khá lớn rồi! Tôi chưa nghe nói về bất kỳ gia đình nào khác có quy mô như vậy ở Scotland. Bất cứ khi nào chúng tôi bên nhau, luôn có niềm vui và tiếng cười. Lúc nào cũng có ai đó ở bên bạn".