Công nhân nhà máy bị bắt vì ăn trộm... 1,3 tấn pho mát

(Dân trí) - Theo kênh Canal Caribe của Cuba, 4 công nhân nhà máy ở nước này đã bị bắt sau khi ăn trộm gần 1,3 tấn pho mát từ một nhà máy quốc doanh.

Công nhân nhà máy bị bắt vì ăn trộm... 1,3 tấn pho mát - 1
Các công nhân nhà máy bị bắt sau khi ăn trộm khối lượng pho mát khổng lồ

Cơ quan chức năng cho biết các nhà chức trách đã bắt giữ 4 nhân viên của công ty Holgúin Dairy sau khi bắt quả tang họ vận chuyển 673 kg pho mát. Số lượng pho mát khổng lồ này được cho là đánh cắp từ một nhà máy ở thành phố phía đông Holgúin.

Tổng cộng, các công nhân đã trộm 1,3 tấn pho mát từ nhà máy và vận chuyển đến 2 ngôi nhà chỉ cách nhà kho vài mét.

Pho mát đã được cất giữ tại 2 ngôi nhà trong một khoảng thời gian không xác định trước khi được chuyển đến một cơ sở gần đó, giữ bên trong tủ lạnh thương mại giấu trong phòng máy lạnh.

Công nhân nhà máy bị bắt vì ăn trộm... 1,3 tấn pho mát - 2
Các công nhân nhà máy đã tiến hành trộm cắp một cách có tổ chức

Theo cảnh sát, số pho mát này sau đó chủ yếu được bán trên thị trường chợ đen rồi bán cho các chủ nhà hàng. Sau khi bị bắt, các nghi phạm bị khởi tố về tội trộm cắp và tàng trữ trái phép hàng trộm cắp.

Pho mát chính là một trong những chế phẩm từ sữa được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới. Trên thực tế, một bé gái 9 tuổi ở Mỹ thậm chí thích món ăn này đến nỗi đã nhét nó vào bên trong một ống son dưỡng môi rỗng để em có thể lén ăn trong lớp.

Công nhân nhà máy bị bắt vì ăn trộm... 1,3 tấn pho mát - 3
Cận cảnh thỏi son pho mát của bé gái 9 tuổi

Năm ngoái, mẹ của bé gái là Valerie Schremp Hahn đã chia sẻ một bức ảnh về thỏi son của con và gây sốt trên mạng: "Con gái 9 tuổi của tôi đã lấy một ống son dưỡng môi cũ và đổ đầy phô mai vào để nó có thể ăn trong lớp".